Úc: Kmart thu hồi khẩn cấp 2 loại bếp do lỗi gây cháy nổ

Yến Khanh
05/03/2018 08:28
0

Gã khổng lồ bán lẻ Kmart đã cảnh báo khách hàng ngừng sử dụng hai sản phẩm phổ biến của họ do lỗi có thể gây ra hiện tượng “bốc cháy hoặc nổ”.

Newsvietuc - Công ty này đã ban hành một lệnh thu hồi khẩn cấp đối với sản phẩm bếp đơn xách tay Active & Co. và Jackeroo được mua trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2017 “do một vấn đề với sản xuất”.

Thông báo cho biết rằng đã có “trường hợp rò rỉ khí gas” xảy ra trong quá trình vận hành và cảnh báo rằng “bốc cháy hoặc nổ” là điều có khả năng xảy ra.

Kmart Australia đăng cảnh báo trên trang Facebook của mình:

“Xin chào tất cả mọi người, chúng tôi muốn thông báo cho các bạn nhận thức về việc thu hồi sản phẩm vì lý do an toàn, có liên quan đến 2 trong số các bếp lò xách tay của chúng tôi (Model No. PL-222; Active & Co và Jackeroo) mua từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2017.”

Người mua đã được hướng dẫn hãy “ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức và trả lại (nó) cho bất kỳ cửa hàng Kmart nào để được hoàn lại toàn bộ tiền”.

“Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với đội dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 1800 124 125”, thông báo cho biết.

Vụ việc này xảy ra sau khi Chính phủ liên bang trong tuần này đã công bố thu hồi 2.3 triệu xe hơi có túi khí Takata bị lỗi.

Các thiết bị này đã khiến hàng chục người tử vong trên toàn thế giới, bao gồm một vụ ở Úc và một người khác gặp phải thương tích nghiêm trọng, khi nó đã bị nổ.

Đây có thể là đợt thu hồi lớn nhất của Úc, sau một đợt thu hồi vào cuối năm ngoái liên quan đến 1.7 triệu xe bị ảnh hưởng.

Holden đã xác nhận sẽ thu hồi khoảng 333,000 chiếc xe bị ảnh hưởng tại Úc do lỗi túi khí Takata – bao gồm các mẫu xe nổi tiếng như Barina, Astra và Cruze.

>>> Xem thêm: Úc thu hồi 2,3 triệu ô tô sử dụng túi khí không an toàn của hãng Takata

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.