Úc: Khuyến cáo người lao động nên kiểm tra bảng lương!

Yến Khanh
06/07/2019 10:23
0

Một số chính sách chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 tại Úc. Người lao động nên kiểm tra bảng lương của mình để xác thực các thay đổi.

Báo Việt Úc - Người lao động ở Úc được khuyến cáo nên kiểm tra bảng lương sắp tới của mình, tránh để lỡ mất khoản tiền lương được tăng theo chính sách mới.

Từ ngày 1/7/2019, 2,3 triệu người lao động ở Úc sẽ được tăng lương 3.5%. Mức lương tối thiểu quốc gia cũng tăng lên $19.49/giờ. Như vậy, người làm việc toàn thời gian sẽ có thêm $21.60 mỗi tuần.

Mức lương tối thiểu quốc gia tăng lên $19.49/giờ từ 1/7/2019. (Ảnh: 7News)

“Về mặt pháp lý, công ty phải gửi bảng lương cho bạn. Hãy kiểm tra các khoản họ trả để chắc chắn rằng bạn được nhận khoản lương mới tăng đó,” Thư ký Hội đồng Công đoàn Úc (ACTU) Sally McManus cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sunrise.

“Một số công ty có vẻ thờ ơ với việc này. Họ không chú ý đến việc thực hiện những thay đổi trong chính sách tiền lương mới có hiệu lực. Tuy nhiên, cũng có những công ty muốn lách luật, cho rằng người làm công không biết rằng họ đủ điều kiện được hưởng chính sách tăng lương,” bà phát biểu thêm.

Những người lao động đủ điều kiện được tăng lương theo chính sách mới nhưng không thấy thay đổi gì trong bảng lương của mình cần lập tức liên hệ với phía công ty hoặc công đoàn địa phương.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!