Úc không điều quân đội đến Syria

News Việt Úc
02/11/2015 17:18
0

Phát biểu trên đài phát thanh của hãng ABC, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop ngày 2/11 tuyên bố Australia không thay đổi hình thức tham gia của nước này trong chiến dịch không kích ở Syria.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phát biểu trên được bà Bishop đưa ra sau khi Mỹ tuyên bố sẽ triển khai đợt đầu 50 lính đặc nhiệm trên bộ để phối hợp với các lực lượng liên quân nhằm tiêu diệt tổ chức Hồi giáo Nhà nước (IS) ở Syria. Ngoại trưởng Bishop còn khẳng định bà không cho rằng quyết định của chính quyền Obama khi điều quân đến Syria sẽ là sự khởi đầu của một chiến dịch bộ binh quy mô lớn của các quốc gia phương Tây nhằm tăng cường truy quét tận gốc IS. Trước đó, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tuyên bố nước này sẽ không điều quân đội đến Syria sau khi cựu Thủ tướng Abbott kêu gọi quân đồng minh chống IS cần triển khai bộ binh thì mới có khả năng tiêu diệt tận gốc IS.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.