Úc: Khách hàng của Woolworth bị trừ tiền ngân hàng vô lý

Yến Khanh
10/08/2017 10:12
0

Hệ thống máy tính tiền của chuỗi siêu thị Woolworth hiện đang gặp trục trặc. Nhiều khách hàng của Woolworth tức giận cho biết họ bí rút tiền từ tài khoản một cách vô lý sau khi mua sắm tại cửa hàng Woolworth.

Newsvietuc - Chuỗi siêu thị này đã đổ lỗi cho hệ thống thanh toán Cuscal là công ty đã gây ra trục trặc này.

Trong một thông cáo mới nhất, Woolworth cho biết:

A Woolworths shop is seen in Canberra, Friday, Oct. 28, 2016. (AAP Image/Lukas Coch) NO ARCHIVING (AAP)

“Chúng tôi đã nhận được xác nhận từ Cuscal, công ty chịu trách nhiệm cho các giao dịch thanh toán của chúng tôi và cung cấp dịch vụ tín dụng, tài chính khác, cho biết do lỗi của trung tâm dữ liệu Cuscal, một số khách hàng của Woolworths có thể đã nhận được các giao dịch không chính xác.”

Một phát ngôn nhân của Cuscal khẳng định rằng đây là “lỗi kỹ thuật” đã không may xảy ra vào đêm Chủ Nhật tuần trước.

Cuscal cho biết: “Chúng tôi xin lỗi vì sự khó khăn và bất tiện này. Chúng tôi đang nhanh chóng khắc phục các sai sót”.

Theo ABC, không biết bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng, nhưng hàng chục khách hàng của Woolworths đã tức giận và câu chuyện này lên mạng xã hội để phàn nàn về khoản tiền họ bị Woolworth rút khỏi tài khoản mà không rõ nguyên do.

Một khách hàng tên là Tony Dafter, sống tại Narrabri ở New South Wales phát hiện ra Woolworths đã trừ $61.12 vào trương mục ngân hàng của anh vào sáng Thứ Hai hôm qua.

Anh ngay lập tức gọi cho dịch vụ khách hàng của Woolworths.

Hình ảnh có liên quan

Anh Dafter cho đài ABC biết: “Họ nói rằng họ chỉ vừa phát hiện ra vấn đề này ngày hôm nay và đang thu thập thêm các thông tin, nhưng họ không biết khi nào việc này sẽ được giải quyết hoặc khi nào tôi sẽ lấy lại được tiền”.

“Tôi muốn lấy lại tiền của mình ngay. Sao mà họ có thể dễ dàng rút tiền từ tài khoản khách hàng như vậy? Tôi không nghĩ rằng mình sẽ lấy lại được tiền vào hôm nay”.

Còn ông Jake Brown từ Mitcham ở Victoria cho biết đã bị rút khoảng $150 khỏi tài khoản của mình vào hôm thứ Hai dựa trên các giao dịch mà ông đã thực hiện tại Woolworths và BWS vào tháng 3.

Kết quả hình ảnh cho Woolworth

“Chúng tôi có ngân sách cực kỳ chặt chẽ trong tuần này nhưng cũng sẽ tạm ổn, nhưng còn những khách hàng khác không rủng rỉnh tiền thì sao?” Ông Brown nói.

Ông đã liên hệ với ngân hàng của mình và Woolworths, cả hai công ty đều mô tả các giao dịch nhầm lẫn này là lỗi hệ thống.

Ông Brown cho biết ông lo ngại đến các chi tiết tài khoản của ông đã được lưu giữ bởi Woolworths trong vòng sáu tháng qua.

Kết quả hình ảnh cho Woolworth

“Tại sao chi tiết thẻ tín dụng vẫn còn trong hệ thống dữ liệu của Woolworth? Và nếu chúng được lưu giữ bởi bên thứ ba, liệu có an toàn không?”.

Woolworths hứa sẽ giải quyết sớm các trường hợp bị trừ tiền nhầm lẫn.

>>> Xem thêm: Úc: Tập đoàn bán lẻ Woolworths thiệt hại hơn 11.000 đô chỉ vì một quả nho

“Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Cuscal để xác nhận bất kỳ lỗi thanh toán nào cần được điều chỉnh trong vòng 24 giờ”, công ty cho biết.

“Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện gây ra cho khách hàng.Nếu cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ số 1300 767 969.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận