Úc kêu gọi áp dụng công nghệ để ngăn chặn xe tải khủng bố

Yến Khanh
11/06/2017 19:24
0

Một công nghệ mới đơn giản có thể ngăn chặn thương vong do các cuộc tấn công khủng bố bằng xe gây ra đang được kêu gọi thực hiện ở Úc.

Newsvietuc - Theo cơ quan an toàn đường bộ của Úc, công nghệ phanh tự hành cần phải được lắp đặt cho tất cả các xe mới và xe tải để ngăn chặn số lượng lớn người thiệt mạng từ một cuộc tấn công khủng bố tương tự như ở Berlin hay Nice.

Hiệp hội An toàn Đường bộ Úc (ACRS) đang kêu gọi Chính phủ yêu cầu công nghệ phanh khẩn cấp tự động (AEB) cần phải được áp dụng ngay lập tức để bảo vệ người Úc.

Kết quả hình ảnh cho Úc kêu gọi áp dụng công nghệ để ngăn chặn xe tải khủng bố

Họ nói rằng tất cả những trường hợp tử vong trên đường bộ đang cao quá mức, và việc tự động phanh bắt buộc sẽ làm giảm số người tử vong trên đường phố. Trong trường hợp một cuộc tấn công khủng bố bằng xe được gây ra, nó cũng có thể làm giảm đáng kể số người tử vong.

Vào tháng 12 năm ngoái, một chiếc xe tải đã lao vào chợ Giáng sinh ở Berlin, khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương. Chiếc xe tải này được lắp đặt AEB và đã dừng lại sau tác động đầu tiên, làm giảm thiểu thương vong.

Còn chiếc xe trong cuộc tấn công bằng xe tải Nice ở Pháp vào ngày Bastille không được trang bị AEB, nên nó đã khiến 86 người thiệt mạng và 434 người bị thương.

Chiếc xe trong vụ khủng bố London vào tuần trước cũng chưa được trang bị AEB.

>>> Xem thêm: Australia xây nhà tù đầu tiên cách ly các phần tử khủng bố

Chủ tịch ACRS, ông Lauchlan McIntosh, cho biết AEB là công nghệ khẩn cấp cần thiết, không chỉ để bảo vệ người dân Úc trong trường hợp có một cuộc tấn công khủng bố mà còn để giảm số người tử vong do tai nạn đường bộ đang tăng vọt.

Ông McIntosh nói: “Chúng tôi càng thực hiện sớm thì càng tốt.”

Kết quả hình ảnh cho Úc kêu gọi áp dụng công nghệ để ngăn chặn xe tải khủng bố

“Chúng ta nên làm điều này không chỉ vì lý do khủng bố, mà còn để con số 45,000 người phải nằm viện và 1,300 người tử vong mỗi năm do tai nạn giao thông không còn xảy ra nữa.”

Lời kêu gọi này cũng được Đảng Lao động và Hội đồng Khách bộ hành Úc ủng hộ.

Ông Harold Scruby từ Hội đồng đồng ý rằng công nghệ AEB là một điều tốt, nhưng vẫn có mối lo ngại.

“Tuy nhiên, những kẻ khủng bố đang trở nên ngày càng thông minh hơn. Xe cơ giới bây giờ là một quả bom mới, khả năng phá hoại của nó còn hơn bom và chắc chắn chúng sẽ cố gắng tìm ra cách giải quyết vấn đề này”, ông Scruby nói.

“Tôi cũng lo ngại rằng những người lái xe sẽ chủ quan khi có công nghệ này.”

AEB hiện chỉ được cung cấp theo tiêu chuẩn cho 13 trong số 100 xe phổ biến nhất được bán ra – chiếm 9% doanh số bán hàng.

>>> Xem thêm: Khủng bố tại Melbourne: Tay súng đã sửa đổi vòng định vị GPS đề ‘lừa cảnh sát’

Nó hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ laser hoặc camera để nhận biết khi một vật xuất hiện ở phía trước của chiếc xe, và nó sẽ tự phanh khi người lái xe không tiến hành phanh.

Từ ngày 1/1/2018, ô tô bán ở Úc không có AEB sẽ không đủ điều kiện để được xếp loại 5 sao ANCAP.

Kết quả hình ảnh cho Úc kêu gọi áp dụng công nghệ để ngăn chặn xe tải khủng bố

Hiệp hội Ô tô Úc cho biết công nghệ này đã được chứng minh là có thể cứu sống được con người.

Giám đốc điều hành Michael Bradley cho biết: “Chúng tôi khuyến khích người mua xe Úc nên mua xe có trang bị AEB và các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến khác.”

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.