Úc: Kẻ lạ chiếm quyền kiểm soát không lưu của sân bay rồi ra lệnh phi cơ chuyển hướng

Yến Khanh
11/11/2016 01:59
0

Trên các chuyến bay nội địa hồi tháng trước, bao gồm việc hướng dẫn một phi công của hãng hàng không Virgin Australia không được hạ cánh trong một chuyến bay.

Các tổ chức có thẩm quyền đang điều tra những vụ việc được cho là do cùng một người gây ra. Theo đó, kẻ giả mạo đã cung cấp hướng dẫn bay bằng cách thiết lập kết nối với tần số điều phối không lưu và giao tiếp trực tiếp với các máy bay cũng như trạm kiểm soát.

Kết quả hình ảnh cho hệ thống không lưu

Dữ liệu ghi nhận đối với các chuyến bay cho thấy có một chiếc máy bay sắp hạ cánh trên đường băng tai sân bay Tullamarine Airport vào lúc 5:19pm ngày 7/11 thì 3 phút sau đó nó tiếp tục bay lên ở độ cao 3,800 feet, và bắt đầu bay vòng qua phía Tây Bắc thành phố Melbourne dưới sự hướng dẫn của một kẻ mao danh điều phối viên không lưu.

Chủ tịch Hiệp hội Phi công của hãng hàng không Wrgin Australia, ông John Lyons, cho rằng việc giả mạo điều phối viên không lưu là “một vấn đề đáng lo ngai” vì phi công phải tuân thủ hướng dẫn của người điều phối chuyến bay, song họ lai không thể xác định người đang điều phối họ có giả mạo hay không.

Kết quả hình ảnh cho hệ thống không lưu

Chiều ngày 7/11, kẻ giả mạo còn mạo danh là phi công của một chiếc máy bay hạng nhẹ, phát tín hiệu khẩn cấp và cung cấp thông tin giá là chiếc máy bay đó đang có vấn đề về động cơ. Đài ABC đã chuyển tín hiệu vô tuyến này cho điều phối viên không lưu để xác minh.

Cảnh sát Liên bang Úc chưa ban hành lệnh bắt giữ bất kỳ ai liên quan đến những vụ việc trên, song cảnh báo rằng kẻ phạm tôi sẽ phải đối mặt với mức án phạt 20 năm tù giam.

Theo Báo ALo Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.