Úc: Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm những người da vàng nào mà hắn gặp trên phố Sydney

News Việt Úc
19/09/2016 15:11
0
NVU - Tòa án vừa công bố 1 đoạn video gây chấn động ghi lại hình ảnh 1 kẻ khủng bố cầm dao và đe dọa sẽ đâm bất cứ người da vàng nào hắn nhìn thấy trên những con phố ở Sydney.

>> Xem thêm: CẢNH BÁO: Chủ nghĩa cực đoan ở Úc và nguy cơ IS khủng bố cao trong tương lai gần

Trong đoạn video, bị cáo người Iraqi Omar Al Kutabi, 25 tuổi, ngồi dưới sàn nhà, tay cầm 1 con dao lớn, và đằng sau hắn là lá cờ của IS. Người quay video chính là bạn cùng phòng của Kutabi – Mohammed Kiad, 27 tuổi – Tại 1 phòng trọ ở vùng ngoại ô Fairfield phía tây Sydney. Kết quả hình ảnh cho Úc: Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm những người da vàng nào mà hắn gặp trên phố Sydney Đoạn video được cho là quay cùng ngày với ngày mà 2 tên này dự định sẽ tiến hành 1 vụ tấn công khủng bố trong thành phố. Nghi phạm khủng bố đe dọa: “Tất cả những gì đám người đó nhận được là 1 phát đâm vào trúng thận.” Camera an ninh tại 1 cửa hàng Smithfield cho thấy 2 tên này đã đến đây mua dao. Kết quả hình ảnh cho Úc: Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm những người da vàng nào mà hắn gặp trên phố Sydney Trong 1 cuộc đột kích, cảnh sát cũng đã phát hiện 1 con dao rựa rất sắc và những mẩu giấy có ghi: “Chúng tôi ở đây để lấy đầu các người.” Những nguyên vật liệu và chỉ dẫn về cách chế tạo thiết bị gây nổ cũng được tìm thấy tại nơi ở của họ. Tại phiên tòa thứ Tư ngày 14/9, cảnh sát đã công bố 1 đoạn video cho thấy loại thuốc nổ mà 2 tên này tạo ra, thậm chí trong số đó còn có cả 1 lọ bom napalm tự chế. Kết quả hình ảnh cho Úc: Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm những người da vàng nào mà hắn gặp trên phố Sydney Al Kutobi và Kiad đã bị tuyên bố phạm tội chuẩn bị hành vi khủng bố nhằm vào phá hoại tài sản. Cảnh sát cho biết 2 tên này đã nhận được lời kêu gọi gia nhập tổ chức Hồi giáo tự xưng IS. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Sydney đảo khủng bố

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.