Úc: Jetstar phụ thu $30 đối với mỗi trẻ em dưới 2 tuổi ngồi với bố mẹ

Yến Khanh
19/05/2017 12:27
0

Hãng hàng không Jetstar quyết định tính phí phụ thu trẻ sơ sinh để "đồng nhất với các hãng máy bay giá rẻ khác".

Newsvietuc - Hành khách trên những chuyến bay nội địa của Jetstar kể từ ngày 15/5/2017 sẽ bị tính phí $30 đối với mỗi trẻ sơ sinh ngồi trong lòng bố mẹ, và $50 trên những chuyến bay đến New Zealand hoặc quốc tế.

Khoản phí này, gọi là "infant fee", áp dụng cho mỗi trẻ em dưới 2 tuổi ngồi chung ghế với ba mẹ. Trước đây, khách hàng được miễn khoản tiền này khi bay trong nước Úc hoặc giữa Úc và New Zealand.

Một nữ phát ngôn nhân của Jetstar cho biết khoản phí này sẽ cho phép hành khách mang theo 4 vật dụng quá kích cỡ quy định dành cho trẻ sơ sinh như nôi, xe đẩy, ghế cao và giường xếp.

"Chúng tôi biết là không ai thích các khoản phí và phụ thu cả, nhưng việc cung cấp cho khách hàng những lựa chọn và tính toán chi phí dựa trên nhu cầu của khách hàng sẽ giúp chúng tôi đưa ra mức giá rẻ nhất có thể, dành cho mọi ngày."

>>> Xem thêm: Úc: Cả gia đình bị hãng hàng không Jetstar cấm bay vì đứa con 2 tuổi

Những hành khách book vé trước ngày 15/5 sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Hai hãng Virgin và Qantas không tính phí phụ thu trẻ em trong những chuyến bay nội địa, trong khi hãng Tiger thu phí $30 từ năm 2009. 

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.