Úc: Interpol phá đường dây ấu dâm trực tuyến, giải cứu 50 trẻ em

Yến Khanh
26/05/2019 08:55
0

Interpol thông báo đã bắt giữ 9 đối tượng có liên quan đến thực hiện hành vi ấu dâm ở Thái Lan, Úc và Mỹ, đồng thời giải cứu 50 trẻ em, trong đó có trẻ mới 15 tháng tuổi.

Interpol bắt đầu chiến dịch triệt phá từ 2 năm trước

Báo Việt Úc - Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã mở chiến dịch triệt phá đường dây này sau khi phát hiện các đoạn phim và hình ảnh tả cảnh lạm dụng 11 bé trai dưới 13 tuổi hai năm về trước.

Trang web “đen” này có 63.000 người đăng ký sử dụng trên toàn thế giới, theo Interpol. Muốn truy cập vào trang web, người dùng phải trả tiền.

Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ đã phát hiện địa chỉ IP của trang web này với các bức ảnh và đoạn clip được tải lên hằng tuần.

Cảnh sát cho biết cảnh lạm dụng tình dục chủ yếu do một quản trị viên ở tỉnh Surin (Thái Lan) tên là Montri Salangam thực hiện. Người này đã dụ các em tới nhà hắn ta bằng cách cho chơi game trực tuyến, tham gia các trò chơi bóng đá và mua đồ ăn thức uống.

Một người ở Úc là quản trị viên của trang web đen này

Cùng lúc đó, lực lượng Interpol cũng xác định được một quản trị viên khác của trang web này là Ruecha Tokputza tại thành phố Adelaide (Úc). Cả Salangam và Tokputza đã bị bắt giữ trong cùng thời điểm hồi tháng 1.2018.

Cơ quan chức năng thu thập chứng cứ tại nhà kẻ phạm tội. (Nguồn: thanhnien.vn)

Tháng 6.2018, tòa án Thái Lan đã kết án Salangam 146 năm tù giam với tội ấu dâm, buôn người và sở hữu cũng như phát tán các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em. Mức án sau đó giảm xuống còn 50 năm. Salangam cũng phải bồi thường cho 5 nạn nhân với mỗi em là 500.000 baht (365 triệu đồng).

Ngày 17.5 vừa qua, Tokputza cũng đã bị kết án 40 năm tù giam sau khi nhận 50 tội danh liên quan đến lạm dụng trẻ em. Trong đó có một trẻ mới 15 tháng tuổi, từ năm 2011-2018. Đây là mức án nặng nhất mà tòa án Úc tuyên phạt đối với tội phạm ấu dâm.

Danh tính các đối tượng còn lại bị bắt giữ dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới.

Nguồn: thanhnien

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!