Úc: Hủy hôn, còn kiện đòi người yêu nhẫn đính hôn 20.000 AUD & 5 món quà trị giá 6.000 AUD

Yến Khanh
24/08/2017 15:34
0

Một người đàn ông Úc đã khởi kiện cựu hôn thê của mình sau khi cô này không chịu trả lại chiếc nhẫn đính hôn cùng số quà tặng có tổng giá trị lên tới hơn 26.000 AUD.

Newsvietuc - Sau khi hủy hôn 10 ngày trước khi lễ cưới chính thức diễn ra, anh Edwin Shien Bing Toh đến từ Úc đã đòi cựu hôn thê của mình, cô Winnie Chu Ling Su trả lại chiếc nhẫn đính hôn trị giá 20.000 AUD cùng những món quà tặng đắt giá, trong đó có 1 chiếc vòng cổ kim cương cùng túi xách Louis Vuitton trị giá khoảng 6.000 AUD.

Theo hồ sơ của tòa án Downing Centre, cặp đôi đã gặp nhau thông qua 1 người bạn vào năm 2015. Vài tháng sau đó, 2 người cùng lập chung 1 tài khoản ngân hàng để mua nhẫn đính hôn và cặp nhẫn cưới trị giá 20.000 AUD.

Hủy hôn 10 ngày trước khi cưới, người đàn ông còn kiện đòi người yêu nhẫn đính hôn 340 triệu và 5 món quà 113 triệu đồng - Ảnh 1.

Tới tháng 12/2015, anh Toh đã ngỏ lời cầu hôn bạn gái của mình. Tuy nhiên, 3 tháng sau đó, tức là vào đầu năm 2016, chỉ 10 ngày trước khi lễ cưới chính thức diễn ra, anh Toh lại quyết định hủy bỏ hôn lễ trong cuộc gặp với cô Su và 1 người bạn.

Chưa dừng lại ở đó, anh Toh còn yêu cầu cựu hôn thê của mình trả lại 3 chiếc nhẫn, 5 món quà khi cặp đôi đã thỏa thuận bằng miệng rằng sẽ trả lại tất cả những gì thuộc về đối phương.

Tuy nhiên, khi thực hiện thỏa thuận, chỉ có anh Toh là trả lại cho cựu hôn thê 1 đôi giày, 1 chiếc ví cùng những bộ quần áo chuẩn bị cho lễ cưới. Trong khi đó, cô Su không hề trao trả chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương cho anh Toh.

>>> Xem thêm: Cô gái đánh chồng sắp cưới nhập viện vì... không hài lòng với nhẫn đính hôn

Kết quả hình ảnh cho nhẫn đính hôn

Thẩm phán Rodney Brender cho biết thỏa thuận bằng mồm không phải là hợp đồng và việc anh Toh trả lại đôi giày là để tránh những xung đột, tranh chấp có thể xảy ra. Cũng theo vị thẩm phán này, có thể vì cảm thấy có lỗi khi hủy bỏ hôn lễ chỉ 10 ngày trước khi lễ cưới diễn ra anh chàng mới có hành động như vậy.

Người ta thường tặng nhau những món quà khi cảm thấy hạnh phúc. Vậy nhưng, có lúc niềm hạnh phúc ấy bỗng chốc tan tành, lại có khi nó càng trở nên thăng hoa. Và luật pháp không có nghĩa vụ phải xét xử việc tranh chấp những món quà đó.

Kết quả hình ảnh cho nhẫn đính hôn

Theo hồ sơ ghi nhận của tòa án, cô Su đã không phải trả lại chiếc nhẫn cùng 5 món quà, tuy nhiên, cô phải trả lại cặp nhẫn cưới và hơn 1.000 AUD tiền mặt cho vị cựu hôn phu của mình.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.