Úc: Hủy bắn pháo bông dịp Australia Day ở Melbourne

Yến Khanh
20/01/2020 20:37
0

Chính phủ Victoria quyết định không bắn pháo bông Ngày Quốc khánh Úc ở Melbourne trong bối cảnh lính cứu hỏa tiếp tục vật lộn với những trận cháy rừng tàn khốc mùa hè này.

Báo Việt Úc - Chính phủ tiểu bang đã quyết định hủy bỏ pháo bông Docklands vì những nhân viên của Parks Victoria thường làm việc trong sự kiện này đang chiến đấu với các đám cháy rừng ở East Gippsland và phía đông bắc của tiểu bang.

Kết quả hình ảnh cho fireworks in melbourne

“Với nguồn lực khổng lồ mà Parks Victoria đã đầu tư để cứu hỏa, bảo vệ công viên và người dân của chúng ta trong những tuần gần đây, chính phủ Victoria đã quyết định hủy bỏ pháo bông năm nay tại Docklands,” một phát ngôn nhân nói.

“Mặc dù chúng tôi hiểu rằng quyết định này có thể khiến một số gia đình thất vọng, nhưng hiện tại, trọng tâm của Victoria Parks là phải làm việc với các dịch vụ khẩn cấp khác của chúng ta trong nỗ lực cứu hỏa và phục hồi cộng đồng và động vật hoang dã.”

Thị trưởng Sally Capp ủng hộ quyết định hủy bỏ pháo bông này.

“Chúng tôi hiểu sự cần thiết phải ưu tiên các nguồn lực của tiểu bang để chống chọi với cháy rừng,”
bà Capp nói.

Màn bắn pháo bông lớn nhất Melbourne này thường thu hút khoảng 25,000 người, được lên kế hoạch sẽ phát pháo lúc 9 giờ tối ngày 26 tháng 1 dọc theo Harbor Esplanade ở Docklands.

Các hội đồng thành phố khác cũng đã quyết định hủy bỏ màn trình diễn pháo bông trong Ngày Quốc khánh Úc, bao gồm Thành phố Whitehorse.

Các sự kiện khác trong Ngày Quốc khánh Úc sẽ diễn ra theo kế hoạch. Các dịch vụ khẩn cấp và tác động của cuộc khủng hoảng cháy rừng sẽ được ghi nhận tại các sự kiện chính thức trong ngày.

Tác động của các đám cháy đã lan rộng ra xa hơn các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ngọn lửa, với nhiều thị trấn phụ thuộc vào du lịch ở các vùng Gippsland và đông bắc Victoria đang vật lộn để thu hút du khách, bao gồm những nơi rất xa ngọn lửa.

Tháng Một thường là thời gian bận rộn nhất trong năm đối với nhiều thị trấn sống bằng ngành du lịch. Nhưng năm nay mọi chuyện đã khác.

Một số doanh nghiệp cho biết du khách đã quá sợ hãi không dám đi du lịch sau khi chính phủ tiểu bang tuyên bố tình trạng thảm họa vào ngày 2 tháng Một, dù đã được dỡ bỏ sau đó.

Hình ảnh có liên quan

Thứ Sáu tuần trước, chính phủ Victoria cũng tuyên bố rằng các nông trại bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa cháy rừng sẽ đủ điều kiện nhận tối đa $15,000 đô la để trang trải chi phí vận chuyển.

Khoản trợ cấp sẽ chi trả 50% tổng chi phí vận chuyển hàng hóa, có thể bao gồm vận chuyển thức ăn gia súc khẩn cấp đến các tài sản bị đốt cháy hoặc chuyển kho gia súc.

Chính phủ tiểu bang xác nhận rằng tổn thất gia súc đã lên tới 4900 cho đến nay tại East Gippsland và thượng lưu khu vực sông Murray.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận