Úc hợp tác với Đông Nam Á chống khủng bố

Yến Khanh
24/11/2017 12:52
0

Trước đó, Australia đã ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo liên quan đến hoạt động chống khủng bố với một số nước Đông Nam Á gồm Malaysia, Philippines, Indonesia, Brunei, Thái Lan và Singapore.

Newsvietuc - Theo The Australian, tại Hội nghị cấp cao về chống tài trợ cho khủng bố diễn ra ở Kuala Lumpur (Malaysia), Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan thông báo Australia phối hợp với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Philippines, Malaysia, Thái Lan và Indonesia thành lập Nhóm công tác Đông Nam Á nhằm ngăn chặn các nguồn tiền tài trợ cho các nhóm khủng bố như lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan khác.

Trước đó, Australia đã ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo liên quan đến hoạt động chống khủng bố với  một số nước Đông Nam Á gồm Malaysia, Philippines, Indonesia, Brunei, Thái Lan và Singapore.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: NÓNG: Úc thừa nhận có nguy cơ bị khủng bố tấn công bất cứ lúc nào

Theo ông Michael Keenan, đây là thỏa thuận đầu tiên liên kết xuyên quốc gia dạng này trong bối cảnh giới chức các nước đang ngày càng lo ngại về các khoản tiền hỗ trợ các nhóm cực đoan tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Thống kê từ Cơ quan chống tài trợ cho khủng bố của Australia cho biết  từ năm 2014 - 2015 đã có hơn 1 triệu USD được chuyển cho các nhóm cực đoan ở Indonesia.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.