Úc: Hôn nhân đồng tính sẽ được hợp pháp hoá vào dịp Giáng sinh?

Yến Khanh
15/11/2017 11:59
0

Người Úc đã chọn ủng hộ việc hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính trong cuộc khảo sát tự nguyện qua đường bưu điện do chính phủ tổ chức, từ lời hứa của Thủ tướng Malcolm Turnbull về việc thay đổi Đạo luật Hôn nhân.

Newsvietuc - Người Úc đã bỏ phiếu ủng hộ việc cho phép các cặp đồng tính kết hôn trong một cuộc khảo sát quốc gia.

Phiếu Yes đã giành chiến thắng với 61,6% phiếu bầu, trong khi 38,4% phiếu bầu cho No. Cuộc bỏ phiếu ủng hộ việc thay đổi luật hầu hết chiếm đa số ở mọi tiểu bang và lãnh thổ, nhưng mạnh mẽ nhất là tại ACT, lãnh thổ thủ đô.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân đồng giới

Người đứng đầu Nha Thống kê Úc David Kalisch đã công bố kết quả của cuộc Khảo Sát Bằng Đường Bưu Điện Về Luật Hôn Nhân Úc vào 10 giờ sáng thứ Tư, 15/11/2017 – kết thúc một chiến dịch kéo dài bốn tháng.

Mặc dù đã có những lời chỉ trích ban đầu rằng việc sử dụng hệ thống bưu chính sẽ làm cho cuộc khảo sát trở nên không thể tiếp cận, 79,5% số cử tri Úc đã tham gia bỏ phiếu, theo Nha Thống Kê đó là một tỉ lệ ‘nổi bật’.

Phụ nữ tham gia cuộc khảo sát nhiệt tình hơn nam giới, với tỉ lệ lần lượt là 81,6 và 77,3 phần trăm.

Đến thời điểm này, hôn nhân đồng tính gần như chắc chắn sẽ được hợp pháp hóa ở Úc thông qua việc thay đổi Đạo luật Hôn nhân.

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã hứa sẽ cho phép một dự luật của thành viên quốc hội được đưa ra trong hai tuần cuối cùng nhóm họp của quốc hội năm nay, bắt đầu vào ngày 27 tháng 11.

Turnbull: Hôn nhân đồng tính sẽ được hợp pháp hoá vào dịp Giáng sinh 

Trước đó, Thủ tướng Turnbull đã nói rằng hôn nhân đồng tính có thể sẽ được hợp pháp hoá vào dịp Giáng sinh nếu người Úc bình chọn YES và dự kiến đạo luật sẽ ‘qua được quốc hội’.

Nhưng chính xác Đạo luật Hôn nhân Úc sẽ thay đổi như thế nào vẫn là một cuộc tranh luận rộn ràng trong Liên đảng.

Hai Thượng Nghị sĩ Tự Do đã công bố hai dự luật cá nhân rất khác nhau: dự luật Dean Smith được nhóm quân bình ủng hộ, và dự luật James Paterson, được những người bảo thủ ưa chuộng.

Trong khi dự luật Smith cho phép các nhà thờ có quyền từ chối kết hôn cho những cặp đồng tính, thì kế hoạch Paterson sẽ cho phép bất cứ ai phản đối dựa trên nền tảng tôn giáo hoặc đạo đức có quyền từ chối tham gia vào quá trình này – bao gồm cả những người thiết kế hoa, người làm bánh, và cả các nhạc công, đồng thời cũng sẽ bảo vệ bất cứ ai nói lên hoặc hành động trên một niềm tin rằng hôn nhân chỉ nên tồn tại giữa một người đàn ông và một người phụ nữ trước luật đối xử phân biệt và phỉ báng.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân đồng giới

Luật sư đứng đầu đại diện cho chính phủ George Brandis cho biết: "Sẽ có cuộc tranh luận cho việc liệu các miễn trừ được cho phép ở mức nào”, ông nói hôm thứ Ba.

Quyết định của Thủ tướng Turnbull sử dụng dự luật cá nhân của thành viên quốc hội có nghĩa là có thể có nhiều dự luật được đưa ra quốc hội thay vì chỉ một đề xuất thông nhất của chính phủ.

>>> Xem thêm: Cuộc trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng giới ở Úc đã kết thúc

Hình ảnh có liên quan

Lãnh đạo của đảng Lao động Bill Shorten cho biết sẽ ủng hộ dự luật của ông Smith và ‘liệng thùng rác’ dự luật của Paterson – điều này có thể giúp cho kế hoạch Smith nhiều triển vọng hơn ở quốc hội.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.