Úc: Hơn 100 triệu đô tiền bồi hoàn Medicare chưa được chuyển đến khách hàng

Yến Khanh
08/02/2019 10:32
0

Vì lý do một số người dân Úc đã không cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng cho chính phủ, hơn 110 triệu đô tiền bồi hoàn Medicare hiện vẫn chưa được chuyển đến người nhận.

Bộ trưởng Dịch vụ Nhân sinh Michael Keenan cho biết có khoảng 670,000 người chưa nhận tiền, mặc cho người dân Úc liên tục được nhắc nhở phải cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho chính phủ.

Medicare rebates

Thêm vào đó, việc thay đổi các thông tin này chỉ tốn vài phút, thế nhưng hàng ngàn người dường như lại không màng đến khoản tiền bồi hoàn của Medicare.

Medicare rebates

Bộ trưởng nói: “Chính phủ không hề muốn giữ số tiền này, đó là lý do chúng tôi đã liên tục nhắc nhở những ai chưa cung cấp hoặc cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho Medicare cần phải hành động ngay lập tức.

Medicare rebates

Ước tính, số tiền trung bình mà Medicare nợ mỗi khách hàng là khoảng 150 đô la.

110 triệu đô chỉ chiếm chưa tới 0.5% trong tổng số các khoản trợ cấp Medicare được chi trả mỗi năm.

>>> Xem thêm: Sydney: Phí chăm sóc trẻ em cao ngất ngưỡng, bố mẹ phải chi đến 200 đô/ngày

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!