Úc: Hơn 100 triệu đô tiền bồi hoàn Medicare chưa được chuyển đến khách hàng

Yến Khanh
08/02/2019 10:32
0

Vì lý do một số người dân Úc đã không cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng cho chính phủ, hơn 110 triệu đô tiền bồi hoàn Medicare hiện vẫn chưa được chuyển đến người nhận.

Bộ trưởng Dịch vụ Nhân sinh Michael Keenan cho biết có khoảng 670,000 người chưa nhận tiền, mặc cho người dân Úc liên tục được nhắc nhở phải cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho chính phủ.

Medicare rebates

Thêm vào đó, việc thay đổi các thông tin này chỉ tốn vài phút, thế nhưng hàng ngàn người dường như lại không màng đến khoản tiền bồi hoàn của Medicare.

Medicare rebates

Bộ trưởng nói: “Chính phủ không hề muốn giữ số tiền này, đó là lý do chúng tôi đã liên tục nhắc nhở những ai chưa cung cấp hoặc cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho Medicare cần phải hành động ngay lập tức.

Medicare rebates

Ước tính, số tiền trung bình mà Medicare nợ mỗi khách hàng là khoảng 150 đô la.

110 triệu đô chỉ chiếm chưa tới 0.5% trong tổng số các khoản trợ cấp Medicare được chi trả mỗi năm.

>>> Xem thêm: Sydney: Phí chăm sóc trẻ em cao ngất ngưỡng, bố mẹ phải chi đến 200 đô/ngày

Nguồn: 9news

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.