Úc: Hội đồng Cộng Đồng Sắc Tộc Victoria kêu gọi chống lại Đạo Luật Kỳ Thị Chủng Tộc

Yến Khanh
29/03/2017 15:37
0

Hội đồng Cộng Đồng Sắc Tộc Victoria kêu gọi các cộng đồng sắc tộc lên tiếng chống lại đề nghị thay đổi Mục 18C của Đạo Luật Kỳ Thị Chủng Tộc Úc

Newsvietuc - Hội đồng kêu gọi các cộng đồng sắc tộc và đa văn hóa của tiểu bang Victoria vận động Chính phủ liên bang để ngăn chặn những đề xuất thay đổi được công nhận.

Chính phủ đã thông báo đẩy mạnh để thay thế các từ khóa trong bộ luật này. 

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Victoria Eddie Micallef, nói rằng tổ chức của ông hoàn toàn ủng hộ các nguyên tắc và tầm quan trọng của tự do ngôn luận. 

Ông nói rằng tổ chức coi đây là một yếu tố thiết yếu trong bất kỳ một xã hội dân chủ nào. 

Tuy nhiên, ông Micallef cũng nói những thay đổi được đề xuất của Chính phủ Liên bang đối với Mục 18C của Đạo luật Kỳ thị Chủng tộc không có tác dụng gì trong việc thúc đẩy tự do ngôn luận mà sẽ chỉ làm tăng những phát ngôn thù hận mà thôi.

Ông kêu gọi các cộng đồng dân tộc và đa văn hóa cùng liên kết để vận động phản đối những thay đổi được đề xuất đối với điều luật này. 

"Vâng, có một số lượng lớn các tổ chức đã tìm đến và hỏi chúng tôi về những gì chúng tôi đang làm liên quan đến những thay đổi được đề xuất trong điều 18C.

"Chúng tôi đã nhận được một sự phản ứng rất mạnh mẽ đủ để chúng tôi có thể nhân danh họ hành động.

"Chúng tôi đang kêu gọi các cộng đồng dân tộc thiểu số rằng các bạn cũng cần lên tiếng để ý kiến của bạn có thể được nghe thấy, chứ không riêng gì tổ chức chúng tôi là cơ quan đại diện cho các bạn. "

Lời kêu gọi từ hội đồng này được đưa ra sau khi Thủ tướng Malcolm Turnbull công bố về những đề nghị thay đổi vào hồi đầu tuần này trong việc thay đổi bộ luật kỳ thị sắc tộc có tuổi đời 22 tuổi này của Úc. 

>>> Xem thêm: Chính phủ Úc đề nghị thay đổi Điều lệ của Đạo luật Chống Phân biệt Chủng tộc

Kết quả hình ảnh cho phân biệt chủng tộc

Trong hai tuần tiếp theo, Chính phủ có kế hoạch giới thiệu một dự luật để thay đổi từ ngữ của phần 18C, cụ thể sẽ tính đến chuyện thay đổi hai từ "insult" - xúc phạm và "offend" - miệt thị là quá chủ quan và thay vào đó là từ "harass" - quấy rối là một thuật ngữ phù hợp pháp lý hơn. 

Thủ tướng nhấn mạnh rằng thay thế các thuật ngữ khác bằng "harass" "quấy rối" sẽ làm cho luật pháp hiệu quả hơn và ít hạn chế hơn.

"Những gì mà chúng tôi trình bày ngày hôm nay đã làm cân bằng quyền lợi, bảo vệ tự do ngôn luận, qua đó các họa sĩ vẽ tranh biếm hoạ sẽ không bị trói buộc và bị cáo buộc về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

"Để sinh viên đại học không bị kéo ra tòa và phải trả hàng trăm ngàn đô la chi phí pháp lý áp đặt lên họ về những tuyên bố không thật về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

"Đây là lúc cần để làm đúng lại sự cân bằng, làm đúng lại ngôn ngữ, để bảo vệ tự do ngôn luận của chúng ta và bảo vệ người Úc bằng các luật pháp hữu hiệu, rõ ràng, chống lại sự vu khống chủng tộc ."

Lao động, Đảng Xanh và một số những người nghị sĩ độc lập của Thượng Viện nói họ sẽ ngăn trở điều luật này.

Và một nhóm cộng đồng Hy Lạp đã thêm tiếng nói của mình vào những gì hội đồng Victoria kêu gọi.

Tổ chức Cộng đồng Hy Lạp của Melbourne cho biết những thay đổi được đề xuất là "không hợp pháp" và "sai về đạo đức".

Jorge Menidis của nhóm này nói rằng nhóm của họ không tin rằng công chúng muốn phần 18C thay đổi.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt chủng tộc

"Đây không phải là cái gì đó đang được bàn luận bởi số đông dân chúng ở đất nước này. mà nó chỉ là điều được nhấn mạnh bởi một số nhà bình luận cánh hữu và các nghị sĩ.

"Và, nói thẳng ra là, nó là một cái gì đó mà tất cả chúng ta đều đang bị lấy mất cùng lúc. Tuy nhiên, chắc chắn là chúng ta sẽ nói chuyện với tất cả các viên chức chính phủ về vấn đề này.

"Chúng tôi cảm thấy đó là một vấn đề cực kỳ quan trọng mà chúng tôi đề cập và - không chỉ chúng tôi mà như tôi đã nói - hầu hết các cộng đồng khác trong một đất nước đa văn hóa tuyệt vời của chúng ta đều lên tiếng về ấn đề này."

Hội đồng Cộng đồng sắc tộc Victoria nói rằng họ không tin rằng cần phải thay đổi vì các điều khoản trong phần 18D của đạo luật bao gồm quyền tự do ngôn luận.

>>> Xem thêm: Victoria: Xuất hiện nạn phân biệt chủng tộc trong môi trường học đường

"Thủ tướng đã đưa ra những chỉ dẫn mạnh mẽ trước cuộc bầu cử rằng ông sẽ không thay đổi 18C, và sau đó thì rũ đi Đạo luật Đa văn hóa và đề xuất những thay đổi, ngài thủ tướng đang gửi đi những thông điệp bất nhất tới các cộng đồng đa văn hóa.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt chủng tộc

"Vậy là ngài đang ủng hộ hay đang hành động vì một số những yếu tố bảo thủ hơn trong hành trình chính trị của ngài, và vì một số nhóm cực đoan hơn?

"Tôi nghĩ rằng điều này chỉ khuyến khích cho những nhóm cực đoan cảm thấy rằng họ nên có quyền làm bất cứ điều gì họ muốn dưới chiêu bài Tự do ngôn luận, và tôi nghĩ điều đó rất đáng quan tâm ".

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.