Úc: Hàng trăm người vô gia cư không nhận được sự giúp đỡ

News Việt Úc
29/01/2016 04:25
0

NVU – Cứ một ngày trôi qua, lại có thêm hơn 220 người vô gia cư không được tiếp cận với các dịch vụ hổ trợ người không có nhà cửa.

vgc

(Cặp vợ chồng vô gia cư dưới chân cầu đường sắt Flinders St ở Spencer Street, Melbourne, vào ngày Quốc khánh Úc)

Chính quyền các bang và liên bang đã chi hơn 700 triệu $ trong năm vừa qua để dành riêng cho các dịch vụ hổ trợ người vô gia cư, khoản tiền này tăng gần 80 triệu $ so với năm trước đó. Mặc dù vậy, một báo cáo của Ủy ban Năng suất về việc cung cấp các dịch vụ chính phủ đã tiết lộ rằng, cứ trong 4 người vô gia cư hoặc người có nguy cơ ko có nhà ở, thì mỗi ngày sẽ có 1 người không nhận được sự giúp đỡ từ các dịch vụ hỗ trợ về ăn nghỉ cho họ. Vào năm ngoái, trung bình mỗi ngày có khoảng 90 người vô gia cư không nhận được các sự trợ giúp, bao gồm cả nhu cầu về thực phẩm, hoặc hỗ trợ tài chính… Có khoảng 2,5 triệu người ở độ tuổi trên 15 tuổi sẽ không có chỗ ở vài lần trong cuộc đời của họ. Trong đó, hơn 1/3 số người này là do bị đuổi ra khỏi nhà và lâm vào cảnh đói nghèo, đây cũng là một kết quả của nạn bạo lực gia đình. Cùng với báo cáo trên, hôm nay là sự ra mắt của một trang web di động mới, có tên là “Ask Izzy”, nó được phát triển theo phương thức không-vì-lợi nhuận, trong quan hệ đối tác với Google, REA Group và News Corp Australia. vgcc

(Một người đàn ông ngủ ở góc đường Market và Castlereagh, trung tâm thành phố Sydney)

Ask Izzy (miễn phí)  là một danh bạ online hoạt động bằng cách định vị vị trí người dùng, được thiết kế để liên kết với một trong số 200 người Úc vô gia cư mỗi đêm để cung cấp thức ăn, chỗ ở, y tế và các dịch vụ hỗ trợ quan trọng khác. Nghiên cứu của Đại học Sydney cho thấy, gần 80% người vô gia cư đều có Smart Phone, và Ask Izzy nhằm mục đích kết nối những người này tới hơn 350 000 dịch vụ trên khắp nước Úc. Nghiên cứu còn cho thấy một tỷ lệ đáng báo động khi có hơn 17% người vô gia cư là trẻ em dưới 12 tuổi, 25% trong độ tuổi từ 12 đến 25. Gần 2% những người vô gia cư đang sống ở những nơi cực kì đông đúc và chật hẹp, 6% không có chỗ ngủ. Hội đồng về các Dịch vụ xã hội Úc cho biết cuộc khủng hoảng vô gia cư của Úc đã ngày càng trầm trọng bởi thực tế là không có chiến lược mang tính quốc gia để giải quyết vấn đề này. vgccc

(Nam thanh niên không có nhà cửa và phải ngủ bên ngoài David Jones)

Giám đốc điều hành ACOSS, Tessa Boyd-Caine nói rằng: "Trên thực tế, mỗi ngày có 221 người không nhận được sự giúp đỡ trong năm qua, điều này là đáng báo động và cho thấy rằng lý do đơn giản là chúng tôi không biết làm gì để ngăn mọi người rơi vào cảnh không có nhà ở và cung cấp hỗ trợ cho họ khi họ cần". "Chúng tôi hy vọng rằng Chính phủ sẽ chuyển hướng tập trung vào các vấn đề nhà ở trong năm nay, và cung cấp khoản đầu tư mới đáng kể trong ngân sách để làm giảm bớt căng thẳng về nhà ở và giảm số lượng người vô gia cư". "Việc tạm ngừng các nguồn tài trợ cho người vô gia cư Úc là do vấn đề này cần thêm sự quan tâm nhiều nhất có thể". Bảo Xuyên / Newsvietuc     Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.