Úc: Hàng nghìn con cua “nhuộm” đỏ đường phố trên đảo Christmas

Yến Khanh
07/10/2017 10:33
0

Hàng nghìn con cua non “nhuộm” đỏ đường phố trên đảo Christmas, Australia, trong hành trình tìm về cua bố mẹ trú ngụ trong những cánh rừng.

Newsvietuc - Hàng nghìn con cua non “nhuộm” đỏ đường phố trên đảo Christmas, Australia, trong hành trình tìm về cua bố mẹ trú ngụ trong những cánh rừng.  

Kết quả hình ảnh cho Úc: Hàng nghìn con cua “nhuộm” đỏ đường phố trên đảo Christmas

Khoảnh khắc những con cua đỏ tí hon với số lượng lên tới hàng nghìn con bò qua khu dân cư trên đảo Christmas được một nhân chứng ghi lại, Long Roomhôm qua đưa tin. Cuộc di cư vào đất liền của chúng mang đến một cảnh tượng hiếm gặp và tiếng kêu tanh tách chộn rộn.

Sinh ra ngoài biển, ấu trùng cua đỏ khó tồn tại trong điều kiện biến động ở đại dương, nhưng khi nở, chúng sẽ cùng nhau di chuyển tới nơi bố mẹ chúng sinh sống ở khu rừng trên đảo Christmas.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Hàng nghìn con cua “nhuộm” đỏ đường phố trên đảo Christmas

Cua đỏ là một trong 14 loài cua sinh sống ở đảo. Chúng thích ẩn náu ở nơi có bóng râm hoặc vùng đất ẩm ướt. Theo ước tính, trên đảo có khoảng 40 – 50 triệu con cua và mùa giao phối của chúng phụ thuộc vào cả chu kỳ Mặt Trăng và chu kỳ mưa

>>> Xem thêm: Úc: Con khóc vì bị bầy ‘quái vật’ tấn công, nhìn xuống chân cả gia đình đều hốt hoảng bỏ chạy

Hình ảnh có liên quan

Do đó, thời điểm di cư hàng năm cũng biến động trong khoảng từ giữa tháng 11 đến tháng 12. Ngay khi chào đời, cua con thực hiện hành trình trở về kéo dài 9 ngày để đoàn tụ với bố mẹ, vượt qua cuộc tấn công từ những loài săn mồi như kiến vàng điên.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận