Úc: Hàng loạt vụ đe doạ đánh bom xuất hiện tại các trường học

News Việt Úc
29/01/2016 15:24
0

NVU – Cảnh sát NSW đang giải quyết các vụ đe doạ đánh bom tại các trường ở Woolooware, Ulladulla, Richmond, Penirth và Mona Vale.

Việc sơ tán đã diễn ra tại trường trung học Woolooware ở Sutherland Shire và trường trung học Penrith,cảnh sát đã di tản tất cả trẻ em và nhân viên đến công viên Shark gần đó. [caption id="attachment_13135" align="aligncenter" width="650"]Cảnh sát có mặt ở trường trung học Woolooware sau khi nhận được báo cáo về mối đe doạ bom Cảnh sát có mặt ở trường trung học Woolooware sau khi nhận được báo cáo về mối đe doạ bom[/caption] Nhân chứng Alissa cho biết, cô là 1 trong những người đầu tiên dừng xe bên ngoài trường Woolooware. Cô nói: “Cảnh sát đã chặn 2 bên đường và đưa các trẻ em đến câu lạc bộ Sharkies ngay lập tức”. [caption id="attachment_13132" align="aligncenter" width="650"]Nhân viên cảnh sát trấn an phụ huynh của trường tiểu học Nhân viên cảnh sát trấn an phụ huynh của trường tiểu học[/caption] Một phát ngôn viên của cảnh sát NSW cho biết: “Mọi người đang tiến hành điều tra tại các trường học. Cuộc gọi đầu tiên báo đến là vào lúc 11:00 trưa”. [caption id="attachment_13133" align="aligncenter" width="638"]Trường trung học Woolooware được sơ tán Trường trung học Woolooware được sơ tán[/caption] “Có rất nhiều đe doạ đánh bom tại các trường học ở khu vực ngoại ô Sydney và các vùng phía nam. Cảnh sát đang liên lạc với sở giáo dục để điều tra về sự việc”. Cảnh sát có mặt ở trường trung học Penrith “Cảnh sát cảnh báo rằng các đe doạ đánh bom có thể do một nhóm tội phạm nguy hiểm thực hiện và mọi người đang nỗ lực xác minh các bên có liên quan”. Ngoài ra, một phát ngôn viên của sở cảnh sát Victoria cho biết: “Các trường học ở Victoria đã nhận được nhiều cuộc gọi đe doạ trong ngày hôm nay. Vì vậy, họ đã được sơ tán để đề phòng những bất trắc xảy ra. Ngoài ra, một số trường ở những bang và quốc gia khác cũng nhận được các cuộc gọi tương tự trong 24 giờ qua”. [caption id="attachment_13131" align="aligncenter" width="638"]Học sinh ở trường trung học Penrith đang được sơ tán Học sinh ở trường trung học Penrith đang được sơ tán[/caption] Cho đến nay, đã có rất nhiều báo cáo của cảnh sát tại trường tiểu học Berwick và trường tiểu học Aitken Creek , Craigieburn thuộc Victoria. [caption id="attachment_13130" align="aligncenter" width="650"]Hiệu trưởng Greg Jones yêu cầu phụ huynh ra khỏi trường Mona Vale Hiệu trưởng Greg Jones yêu cầu phụ huynh ra khỏi trường Mona Vale[/caption] Một phát ngôn viên của sở giáo dục Victoria cho biết: “Những trường học nhận được cuộc gọi đe doạ trong sáng nay đã báo đến cảnh sát. Sự an toàn và phúc lợi của học sinh chúng tôi luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây là một sự cố rất nghiêm trọng đối với chúng tôi. Tất cả mọi người phải có kế hoạch quản lý sự cố khẩn cấp, bao gồm cả việc sơ tán”. Bích Ngọc/News Viet Uc Bài viết khác:

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.