Úc: Hãng hàng không Qantas bị kiện vì có kim tiêm bên trong suất ăn trên máy bay

Yến Khanh
14/05/2017 06:34
0

Một người đàn ông đang kiện Qantas sau khi ông khẳng định mình đã suýt ăn phải một chiếc kim tiêm dưới da trong món gà bơ được phục vụ trên một chuyến bay từ Brisbane đến Sydney.

Newsvietuc - Mặc dù Qantas khẳng định rằng không thể có kim loại rơi vào bữa ăn trên chuyến bay, nhưng ông Ben Sabeto, 51 tuổi, tới từ đảo Bribie ở Queensland đã đệ đơn khởi kiện về thiệt hại của mình tại Toà án Quận New South Wales.

Tờ khai khiếu nại của luật sư David Adams tới từ Shine Lawyers cho biết ông Sabeto đã ngồi tại ghế 29B trên chuyến bay QF553 vào ngày 19/12/2016, và được phục vụ món gà bơ với  khi ông ta ăn cơm gà với cauli pea masala.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Hãng hàng không Qantas bị kiện vì có kim tiêm bên trong suất ăn trên máy bay

Phi hành đoàn đã được thông báo và người giám sát đã chụp lại hình của chiếc khăn ăn và chiếc kim.

Sau khi ăn vài miếng, ông Sabeto cảm thấy đau trên đầu lưỡi của mình và đã nhổ những gì có trong miệng ra một chiếc khăn ăn.

“Khi kiểm tra khăn ăn, ông Sabeto đã nhìn thấy phần còn lại của món ăn, vài giọt máu và đầu mũi của chiếc kim tiêm.”

Ông Sabeto đã yêu cầu họ trả lại chúng cho ông, và được thông báo rằng sẽ có người từ Qantas liên lạc với ông để thảo luận về vụ việc.

>>> Xem thêm: Úc: Hãng hàng không Virgin từ chối cô bé 3 tuổi mắc bệnh ung thư lên máy bay

Tờ khai khiếu nại nói rằng ông đã không nhận được liên hệ nào.

Ông Adams nói rằng ông Sabeto sẽ đòi bồi thường “toàn bộ phạm vi thiệt hại theo Đạo luật Hàng không Dân dụng (trách nhiệm pháp lý của hãng hàng không) và Luật tiêu dùng Úc về thương tích của ông và thiệt hại do hậu quả của nó”.

“Mặc dù đã tham gia vô số những vụ kiện trong quá khứ, nhưng tôi có thể tự tin nói rằng tôi chưa từng gặp một trường hợp nào như vậy trước đây – và tôi chỉ có thể thông cảm với Ben vì những căng thẳng và lo lắng mà ông đã phải chịu đựng vì điều này,” ông Adams nói.

Ông Adams nói rằng theo như ông được biết thì không có lời xin lỗi nào được đưa ra cho ông Sabeto – cũng như không có bất kỳ khoản bồi thường nào có ý nghĩa cho thương tích của ông, bao gồm rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm.

Ông Adams nói: “Thay vào đó, họ lại đưa cho Ben một bữa ăn khác ngay lập tức sau khi ông ấy lên tiếng phàn nàn và muốn ông ấy nhận một chai rượu đề bù lại.”

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Qantas cho biết họ đã liên lạc với ông Sabeto “để thông báo cho ông ấy rằng chúng tôi đã bác bỏ tuyên bố của ông ấy, dựa trên báo cáo của phi hành đoàn trên máy bay cũng như điều tra của nhà cung cấp thực phẩm “.

Kết quả hình ảnh cho Hãng hàng không Qantas

“Không có bằng chứng nào cho thấy rằng một chiếc kim tiêm đã có trong món ăn ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình chuẩn bị tại trung tâm ăn uống hoặc trên máy bay,” phát ngôn viên cho biết.

Bữa ăn của Qantas được quét bằng máy dò kim loại 2 lần trước khi được đưa lên máy bay, và một quy trình như vậy chắc chắn sẽ xác định được một vật lạ như kim tiêm.

Các máy dùng kiểm tra bữa ăn trên chuyến bay đó đã được thử nghiệm và hoạt động bình thường.

>>> Xem thêm: Hãng hàng không Qantas của Úc sẽ cung cấp Wi-Fi miễn phí trên các chuyến bay nội địa

Công ty Snap Fresh thuộc sở hữu của Qantas là phía chịu trách nhiệm thứ hai trong vụ kiện. Cùng với Qantas, họ có 28 ngày để chính thức phản hồi yêu cầu bồi thường.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận