Úc: Hãng hàng không Jetstar để hành khách bị kẹt và chịu nóng trên chuyến bay từ Thái Lan

Yến Khanh
16/05/2017 14:10
0

Hành khách đã phải chịu nóng sau khi chuyến bay đêm của Jetstar từ Phuket đã gặp sự cố không thể cất cánh hàng giờ đồng hồ mà không có điều hòa nhiệt độ.

Newsvietuc - Hãng hàng không giá rẻ này đã khiến hành khách phải chịu nóng trong hơn 2 tiếng đồng hồ, trong khi một vấn đề kỹ thuật được sửa chữa và khắc phục.

Có 5 người đã phải được đưa ra khỏi máy bay sau khi ngất xỉu vì nóng.

Sinh viên Claire McAlinden đã đăng lên các phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện sự phẫn nộ của cô trong vụ việc này.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Hãng hàng không Jetstar để hành khách bị kẹt và chịu nóng trên chuyến bay từ Thái Lan

“Dịch vụ của Jetstar từ Phuket đến Melbourne đêm vừa qua thật là kinh khủng”, cô viết.

“Một chiếc máy bay không có điện, không có máy điều hòa không khí và một nhóm người Úc đang cố gắng hết sức để tìm hiểu xem tại sao lại mất quá nhiều thời gian như thế. Và chúng tôi đã dừng lại trên đường băng trong 2 giờ đồng hồ, mà vẫn không có câu trả lời từ cơ trưởng.”

Cô McAlinden cho biết sau khi cuối cùng cũng phải cho tất cả hành khách xuống khỏi máy bay lúc 12:40 sáng, hành khách nhận được một email nói rằng chuyến bay tiếp theo sẽ là lúc 4 giờ chiều.

>>> Xem thêm: Úc: Cả gia đình bị hãng hàng không Jetstar cấm bay vì đứa con 2 tuổi

“Phải mất hàng giờ để chúng tôi được cho biết phải làm gì và đi đâu, khi nào chúng tôi sẽ phải trả tiền chỗ ở và tiền đi lại. Vấn đề nối tiếp vấn đề. Các gia đình có trẻ em đã không có được chỗ ở khách sạn cho đến 3:30 sáng.”

Một hành khách khác đã đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội nói rằng Jetstar chỉ cho phép đám đông kích động xuống khỏi máy bay sau khi họ khiếu nại.

“Cuối cùng, sau khi mọi người tiếp tục hét lên để đòi mở cánh cửa, và một cô gái trẻ ngất xỉu, một cô bé bắt đầu cảm thấy khó thở, quyết định cho hành khách ra khỏi máy bay mới được đưa ra”, anh viết.

Một phát ngôn viên của Jetstar đã thừa nhận vấn đề và hoàn lại tiền cho những người không muốn đi chuyến bay sau.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả khách hàng và cảm ơn vì sự kiên nhẫn của họ. Các vấn đề kỹ thuật của máy bay, cộng với việc khách hàng cần phải ra ngoài do tình trạng sức khỏe đã khiến chuyến bay từ Phuket bị chậm trễ kéo dài.”

Kết quả hình ảnh cho Úc: Hãng hàng không Jetstar để hành khách bị kẹt và chịu nóng trên chuyến bay từ Thái Lan

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã cố gắng làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể, bao gồm cả việc cung cấp nước lạnh, trong khi các kỹ sư đang làm việc trên máy bay. Chúng tôi đã cung cấp chỗ ở và bữa ăn của khách sạn cho tất cả khách hàng.”

Ông cho biết chuyến bay dự kiến khởi hành vào thứ Sáu lúc 10 giờ tối, đã sẵn sàng để cất cánh vào thứ Bảy lúc 4 giờ chiều giờ địa phương.

>>> Xem thêm: Jetstar bị hành khách Úc và các nước khác xếp hạng "Hãng hàng không tệ nhất thế giới"

Vụ việc xảy ra vài tuần sau khi Jetstar bác bỏ một báo cáo nói rằng họ là hãng hàng không tồi tệ nhất thế giới do sự chậm trễ kéo dài và dịch vụ kém.

Khoảng 1/3 hành khách của hãng hàng không Jetstar đã báo cáo sự chậm trễ của chuyến bay và mức trì hoãn trung bình là gần 4 giờ so với thời gian đã được lên lịch, theo dữ liệu của 11 nhóm người tiêu dùng quốc tế, trong đó có cả Choice.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.