Úc: Hai triệu hộ gia đình bị phạt tiền vì không hoàn thành đợt Điều tra Dân số vừa rồi

News Việt Úc
19/09/2016 10:12
0
NVU - Cục Thống kê Úc cho biết có 2 triệu hộ gia đình đã không hoàn thành mẫu Điều tra Dân số vừa qua, và tuyên bố sẽ phạt tiền những người không tuân thủ.

>> Xem thêm: Người phạm tội bạo hành gia đình sẽ không được bảo lãnh vợ hoặc chồng qua Úc

Cuộc điều tra dân số đã thất bại đến nỗi vào tháng Tám mọi người vẫn có xu hướng nộp mẫu online, nhưng hiện giờ thì Census saga gần như đã chết. “Mọi người có cả 2 ngày cuối tuần để lấy mẫu đơn giấy, và đến thứ Sáu tuần kế tiếp mới phải làm đơn online”, Bộ trưởng các doanh nghiệp nhỏ Michael McCormack cho biết. Kết quả hình ảnh cho điều tra dân số “Tất cả những ai tự nguyện tham gia cuộc điều tra dân số đều không bị phạt”. Theo thống kê, có tới khoảng 2 triệu hộ gia đình vẫn chưa hoàn thành mẫu điều tra. Đây là một con số đáng xấu hổ khi so với năm 2011 với tỉ lệ hoàn thành điều tra dân số lên tới 96%. Do những mối quan tâm riêng và vụ việc trang web Điều tra dân số bị tấn công trong đêm, tỉ lệ người dân tham gia điều tra online đã bị kéo xuống dưới 65%. Cục Thống kê sẽ triển khai lực lượng đến tận địa phương để điều tra, xem xét vấn đề không tuân thủ quy định của cuộc điều tra dân số bắt buộc ngay trong tuần này. Chính phủ liên bang Úc kiên quyết không làm ngơ đối với những trường hợp không hoàn thành hoặc hoàn thành muộn mẫu điều tra. Trong khi đó, cả 2 đảng Liên Minh và Lao Động đều bỏ phiếu phản đối việc Thượng viện phạt người dân Úc $180 một ngày vì đã không tuân thủ. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.