Úc: Hai thiếu niên NSW bị bắt vì âm mưu tấn công khủng bố

Yến Khanh
15/10/2016 00:20
0

Hai thiếu niên bị bắt khi mang theo vũ khí trong người, là hai con dao có hình lưỡi lê, gần một nhà nguyện tại vùng Bankstown thuộc Sydney.

Thứ năm ngày 13/10, hai thiếu niên New South Wales 16 tuổi đã bị Tòa án thanh thiếu niên Parramatta bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại, sau khi bị bắt vì lên kế hoạch tấn công khủng bố.

Hai thiếu niên 16 tuổi này bị lực lượng cảnh sát chống khủng bố bắt giữ hôm thứ Tư, 12/10, khi mang theo trong người con dao có hình lưỡi lê, gần một nhà nguyện tại vùng Bankstown thuộc Sydney.

Một trong hai kẻ tình nghi đã để lại tờ giấy viết tay tuyên thệ sẽ trung thành với tổ chức tự xưng nhà nước Hồi giáo.

Kết quả hình ảnh cho cảnh sát úc bắt tội phạm

Cảnh sát bắt giữ hai thiếu niên này với cáo buộc họ đã lên kế hoạch tổ chức hành động khủng bố, cũng như nghi phạm là thành viên của tổ chức khủng bố.

Phiên tòa xét xử hai thiếu niên mưu toan khủng bố sẽ bị hoãn lại đến tháng 12, nhưng nếu bị kết án thì hai người này có thể sẽ bị giam giữ chung thân sau chấn song nhà tù.

Quyền cảnh sát trưởng tiểu bang NSW bà Catherine Burn nói giới chức chưa điều tra được mục tiêu tiềm tàng mà hai thiếu niên này muốn nhắm đến là ai và ở đâu, tuy nhiên cảnh sát tin rằng vụ tấn công rõ ràng sẽ xảy ra. Bà khẳng định hai nghi phạm đã đến một cửa hàng vũ khí tại Bankstown để mua hai con dao.

Cảnh sát NSW cho hay đây là mưu toan tấn công khủng bố thứ 11 bị lực lượng chống khủng bố ngăn chặn tại Úc.

Cộng đồng người Việt tại Bankstown có nhận xét gì về tình hình an ninh trong vùng, nhất là giữa lúc chuẩn bị chào mừng Lễ hội Nhi đồng Bankstown ngày 29/10 sắp tới?

Ông Võ Kim Tuấn, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Nhi đồng Bankstown cho SBS Việt ngữ hay, đây là cơ hội giúp gắn kết giới thanh thiếu niên các sắc tộc lại với nhau, thể hiện tinh thần hòa hợp như một sức mạnh của Bankstown, vốn là nơi có sự đa dạng sắc tộc rõ nét nhất tại Úc châu.

Theo sbs

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận