Úc: Hai người thiệt mạng sau khi ăn dưa Rockmelon nhiễm khuẩn

Yến Khanh
01/03/2018 10:50
0

Người dân Úc được cảnh báo nên vứt bỏ loại dưa Rockmelon ngay lập tức do có liên quan đến cái chết của hai người, và nhiều người khác nhiễm bệnh, do ăn phải dưa nhiễm khuẩn listeria.

Newsvietuc - Người phát ngôn Bộ Y tế NSW cho biết, từ ngày 17/1 đến 9/2, cả nước ghi nhận 10 trường hợp nhiễm khuẩn Listeria, trong đó có hai người thiệt mạng, sau khi ăn loại dưa rockmelon bị nhiễm khuẩn listeria.

Riêng tại tiểu bang NSW có hai người tử vong.

Thông tin trên đã khiến nhiều người hoang man bởi dưa là loại dưa là món ăn giải khát phổ biến, nhất là vào mùa hè.

Những nông dân trồng dưa Rockmelon ở Riverina, NSW vừa nhận tin dữ từ giới chức trách rằng họ không được cung cấp sản phẩm này ra thị trường.

Ngày hôm nay, Hiệp hội Dưa Úc sẽ bàn bạc với các siêu thị để sớm đưa dưa Rockmelon trở lại kệ.

Trước đó, Woolworths cho biết sẽ hoàn tiền cho khách hàng của mình nếu có hóa đơn. Còn Coles sẽ phối hợp với các bên liên quan để điều tra nguyên nhân, để sớm bảo vệ quyền lợi nông dân và người tiêu thụ.

Triệu chứng nhiễm khuẩn listeria

Các chuyên gia y tế cũng trấn an người dân rằng thực phẩm nhiễm khuẩn listeria không gây bệnh trên tất cả mọi người. Nhưng những người có sức đề kháng yếu có thể gây bệnh, thậm chí dẫn đến tử vong.

Image associée

Nhiễm khuẩn listeria cũng giống như các loại cúm thông thường, gồm sốt, ớn lạnh, đau nhứt cơ, buồn nôn và tiêu chảy. Những triệu chứng này có thể xuất hiện vài ngày hoặc vài tuần sau khi ăn thức ăn có mầm bệnh.

Đặc biệt, bệnh trở nên nguy hiểm đối với những người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người bị ung thư, tiểu đường, bệnh tim và thận. Do đó, nhóm đối tượng này nên hạn chế tiếp xúc các sản phẩm từ dưa hoặc ăn dưa sống.

Nếu nghi ngờ bị nhiễm khuẩn listeria, mọi người nên đến các cơ sở y tế điều trị càng nhanh càng tốt.

Bằng việc tuẩn thủ các quy định về an toàn thực phẩm, bạn có thể tránh được bệnh do listeria cũng như các bệnh nhiễm khuẩn thực phẩm khác.

>>> Xem thêm: Dịch sởi đang hoành hành tại Đông Nam Melbourne, người dân cần đề cao cảnh giác

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.