Úc: Hai người Singapore bị buộc tội do mang “tiền bẩn” qua sân bay ở Adelaide

Hoàng Dung
07/12/2016 18:13
0

Hai người Singapore đã bị buộc tội sau khi cảnh sát tìm thấy 520,000 đô tiền mặt, nghi là tiền có được do phạm tội, trong túi của họ ở sân bay Adelaide.

Hai người đàn ông quốc tịch Singapore đều 34 tuổi, đã xuất hiện tại tòa án địa phương Adelaide vào thứ Hai sau khi cảnh khuyển của Cảnh sát liên bang Úc đánh hơi được tiền mặt trong hành lý của họ tại khu vực check-in vào ngày Chủ nhật.

Cảnh sát sau đó đã khám xét hành lý của 2 người này và tìm thấy 250,000 đô tiền mặt trong túi của 1 người, và 270,450 đô tiền mặt trong túi của người kia.

Kết quả hình ảnh cho adelaide airport

Hai người này bị buộc tội sở hữu tiền có được do phạm tội, với mức phạt tối đa là 3 năm tù. Cả 2 đều không xin bảo lãnh và đều sẽ phải ngồi tù để chờ ra tòa một lần nữa vào ngày 14/2 năm sau.

Chỉ huy Cảnh sát liên bang Úc tại sân bay Adelaide, ông Gavin Stone cho biết cô chó Utana đóng vai trò “không thể thiếu” trong việc tìm ra chỗ cất giấu tiền, lượng lớn nhất từng tìm thấy tại sân bay.

“Đội cảnh khuyển của chúng tôi đã hợp tác với các sĩ quan để tạo nên một vai trò không thể thiếu trong việc bảo mật môi trường hàng không,” ông cho biết trong một tuyên bố.

Tại sân bay, tiền mặt với trị giá lớn hơn 10,000 đô phải được khai báo trước khi khởi hành từ Úc.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận