Úc: Hài hước với quyết định tính “thuế sai biệt lương bổng nam nữ” của 1 quán cà phê ở Melbourne

Yến Khanh
13/08/2017 10:04
0

Phẫn nộ trước việc phái nữ thường phải chịu nhận tiền lương thấp hơn so với phái nam, một quán cà phê ở Úc tự mình giải quyết vấn đề bằng cách tính thêm 18% vào thực đơn của khách hàng nam giới, cho thứ tiền gọi là “thuế sai biệt lương bổng giới tính.”

Newsvietuc - Theo trang mạng Huffington Post, quyết định của quán này gặp ngay cả lời khen lẫn tiếng chê của khách hàng và người dân trên các mạng truyền thông xã hội.

Một số lên án việc làm này là giả nhân giả nghĩa, là kỳ thị, trong khi những người khác lại hoan nghênh, miêu tả điều này như là cách táo bạo và tân kỳ nhằm kêu gọi khai triển sâu hơn đối với vấn đề.

Thông tin về việc tính thêm tiền này được ghi bằng phấn trên bảng đặt ngoài cửa quán Handsome Her, loại quán cà phê mới của người kiêng thịt cá ở Melbourne.

Kết quả hình ảnh cho “thuế sai biệt lương bổng nam nữ”

Tấm bảng kê ra ba điều lệ: điều thứ nhất, phụ nữ ưu tiên có được chỗ ngồi; điều thứ hai, phái nam bị tính thêm 18% bù cho sai biệt lương mà người nữ bị thua thiệt; điều thứ ba là đôi bên tương kính nhau.

Năm 2016, lương trung bình của người phụ nữ Úc làm toàn thời gian là 17.7% thấp hơn so với phái nam làm cùng công việc, theo một báo cáo của Cơ Quan Bình Đẳng Phái Tính Nơi Làm Việc.

Cơ quan này của Úc kết luận rằng, phụ nữ bị trả lương thấp hơn nam giới ở mọi ngành kỹ nghệ.

>>> Xem thêm: Nước mắt tủi nhục sau đồng lương của du học sinh Việt ở Australia

Cô Alex O’Brien, chủ nhân của Handsome Her, giải thích với tạp chí mạng Broadsheet ở Melbourne qua cuộc phỏng vấn hồi gần đây rằng, mục đích của thuế phụ trội đánh vào quý ông là để kêu gọi một cuộc thảo luận về sự cách biệt lương bổng giữa hai phái tính này

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.