Úc: Gói ma túy nổ tung trong bụng, kẻ buôn lậu may mắn thoát chết

Yến Khanh
07/12/2017 08:53
0

Một kẻ buôn lậu đã “may mắn sống sót” sau khi một gói hàng có chứa cocaine mà hắn giấu trong ổ bụng trong suốt hành trình từ LA tới Brisbane đã bị nổ tung. Adrien Van Langenhove đã di chuyển 12,000km để tới Sân bay Quốc tế Brisbane vào khoảng 9h tối thứ Hai

Newsvietuc - Được biết, hắn đã vượt qua được cổng kiểm tra hải quan cùng với hơn nửa kg cocaine, nhưng sau đó bắt đầu cảm thấy đau bụng dữ dội. Hắn đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ một nhà thuốc gần đó, và họ đã gọi các nhân viên y tế để đưa hắn ngay tới Bệnh viện Hoàng gia Brisbane.

Úc: Gói ma túy nổ tung trong bụng, kẻ buôn lậu may mắn thoát chết

Theo Seven News, hắn đã cố gắng bỏ trốn nhưng các bác sĩ cho biết nếu bỏ đi, hắn sẽ chết ngay lập tức. Bác sĩ Andrew Smirnov cho biết lượng cocaine mà Van Langenhove giấu trong bụng quá lớn để cơ thể có thể hấp thụ và hắn đã rất may mắn vì còn sống sót.

Sau đó, hắn đã được gây mê và phẫu thuật để loại bỏ hàng chục viên ma túy con nhộng. Mỗi viên đã được cân đo trọng lượng, trong khi hắn ta đang bị cảnh sát kiểm soát. Bác sĩ Smirnov cho biết nhu cầu cocaine tại Úc đang gia tăng.

Úc: Gói ma túy nổ tung trong bụng, kẻ buôn lậu may mắn thoát chết - ảnh 1

Vào nằm 2015-16, đã có 2,777 vụ bắt giữ cocaine được ghi nhận tại biên giới Úc. Chỉ có 1% các vụ buôn lậu được thực hiện vận chuyển bằng người – phần lớn còn lại thường được chuyển qua đường thư tín.

Hai người Mexico đã bị bắt giữ sau khi nhà chức trách phát hiện 300kg cocaine được giấu trong một lô bột ca cao và cà phê ở Melbourne. Cảnh sát cho hay, một trong số 2 người đàn ông đã bị phát hiện sở hữu một lượng nhỏ ma túy trong một cuộc kiểm tra của các nhân viên Lực lượng Biên giới tại Sân bay Quốc tế Melbourne vào đầu tháng này.

Úc: Gói ma túy nổ tung trong bụng, kẻ buôn lậu may mắn thoát chết - ảnh 2

Bộ Di trú cho biết người đàn ông bay từ Los Angeles tới đã bị tạm giam và một cuộc điều tra đã bắt đầu được tiến hành. Các đầu mối đã dẫn nhà chức trách tới một lô hàng có nhãn “bột cà phê và ca cao” tại một cơ sở ở Altona, cách CBD 13km. Các nhân viên cảnh sát đã phát hiện 300 kg cocaine trong lô hàng có trị giá khoảng 130 triệu đô.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh sát phá vỡ đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở miền Tây Sydney

Úc: Gói ma túy nổ tung trong bụng, kẻ buôn lậu may mắn thoát chết - ảnh 3

Các lệnh khám xét đã được thực hiện ngày hôm qua và một người đàn ông Mexico, 33 tuổi, cũng đã bị bắt. Bản án cao nhất cho hai người đàn ông này có thể lên tới mức án tù chung thân.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận