Úc: Gió mạnh & mưa lớn tấn công Victoria, hơn 22.000 ngôi nhà mất điện

Yến Khanh
10/04/2017 23:43
0

Các nhà chức trách bang Victoria đang phải đối phó với những thiệt hại trên diện rộng sau khi gió mạnh và mưa lớn tấn công tiểu bang…

Newsvietuc - Khiến Dịch Vụ Cứu hộ Khẩn Cấp (SES) nhận hàng trăm cuộc gọi nhờ hỗ trợ và người dân Melbourne gặp khó khăn khi đi làm vào buổi sáng.

Dịch Vụ Cứu hộ Khẩn Cấp cho biết họ đã trả lời hơn 1,000 cuộc gọi kể từ khi thời tiết xấu xuất hiện ở Victoria trong hôm 9/4.

Victoria: Bão lớn khiến hàng ngàn hộ gia đình bị mất điện

Hầu hết các cuộc gọi liên quan đến cây cối ngã trên đường, nhà cửa bị hư hại và ngập lụt. Cục Khí tượng cho hay, vận tốc gió lên đến 110 km/h được ghi nhận tại vịnh Port Phillip và lên đến 100 km/h ở vùng núi Alpine. Lượng mưa được ghi nhận trong vòng 24 giờ ở Melton là 110ml ­ tương đương với lượng mưa trong hai tháng.

Nhiều khu vực khác ở phía Tây Melbourne có lượng mưa được ghi nhận từ 50mm đến 80mm. Lượng mưa được ghi nhận ở Gisborne là 90mm, và ở Otway Ranges, Geelong và Kyneton cũng có mưa lớn.

>>> Xem thêm: Bầu trời như tận thế vì bão sấm sét ở Brisbane, Úc

Lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã thực hiện 4 ca cứu hộ do ngập lụt – trong đó có ba vụ ở Ocean Grove và một vụ ở South Geelong.

“Một chiếc xe bị ngập trong nước lũ và ba người đi bộ khác bị ngập lụt,” Dịch Vụ Cứu hộ Khẩn Cấp cho biết. Thời tiết ẩm ướt đã khiến người dân ở Melbourne gặp khó khăn khi đi làm, đặc biệt đối với phương tiện công cộng khi một số chuyến xe lửa và xe tram bị chậm trễ và nhà ga bị trơn trượt.

Hơn 22,000 hộ gia đình đã bị mất điện trong đêm. Những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Ballarat và Bán đảo Bellarine. Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được cập nhật và ban hành vào lúc 10:24am đối với khu vực Đông Gippsland và các khu vực thuộc Đông Bắc, Tây và Nam Gippsland.

>>> Xem thêm: Cơn bão nghiêm trọng sẽ kéo đến trung tâm và đông bắc Victoria, sau khi tìm thấy 1 cái chết trong lũ lụt

Ủy viên Quản lý Khẩn cấp bang Victoria, ông Craig Lapsley, kêu gọi mọi người tránh xa nước lũ, đặc biệt là những trẻ em đang trong kỳ nghỉ hè. Khối không khí lạnh cũng khiến tuyết rơi ở vùng núi cao của Victoria, sớm hơn hai tháng trước khi mùa trượt tuyết chính thức bắt đầu.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận