Úc: Gian lận đại học có thể đối mặt với án tù hai năm

Yến Khanh
12/05/2019 07:02
0

“Các hoạt động gian lận nếu không được kiểm soát, sẽ gây ra mối đe dọa đáng kể cho sự liêm chính và uy tín của ngành giáo dục đại học Úc ở quy mô cả trong nước và quốc tế,” một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Mức án tù tới hai năm cho người được thuê làm bài thi

Báo Việt Úc - Những người được trả tiền để làm bài kiểm tra hoặc viết bài luận cho sinh viên đại học ở Úc có thể sẽ phải nhận mức án tù tới hai năm theo đạo luật mới.

“Bất kỳ đối tượng nào trong đường dây gian lận sẽ phải đối mặt với pháp luật. Đối với những dịch vụ có trụ sở ở nước ngoài, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng chặn đường truyền để đảm bảo rằng họ không thể cung cấp các dịch vụ tương tự tiếp theo tại Úc.

Còn đối với những đối tượng đang hoạt động ở đây, tại Úc, hãy hiểu rằng chúng tôi sẽ luôn theo dõi được mọi động thái của bạn”, ông Dan Tehan, Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Úc nói với truyền thông địa phương.

Nguồn: dantri

Dịch vụ gian lận học thuật trong giáo dục đại học là hành vi phạm tội.

Tháng 12 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc, đã ban hành dự thảo luật. Nếu được thông qua, việc cung cấp hoặc quảng cáo các dịch vụ gian lận học thuật trong giáo dục đại học là hành vi phạm tội.

Ông Tehan cũng nói với các nhà báo ở Canberra rằng những nhà cung cấp dịch vụ như vậy có thể bị phạt tiền tới 210.000 đô la Úc (khoảng 3,4 tỷ đồng). Trong trường hợp nghiêm trọng, án phạt sẽ là 2 năm tù.

“Các hoạt động gian lận nếu không được kiểm soát, sẽ gây ra mối đe dọa đáng kể cho sự liêm chính và uy tín của ngành giáo dục đại học Úc ở quy mô cả trong nước và quốc tế,”một phát ngôn viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Dự thảo luật được công bố sau khi Hội đồng tiêu chuẩn giáo dục đại học khuyên chính phủ nên đưa ra luật mới để đối phó với các hoạt động gian lận có tổ chức và ngày một tinh vi hơn.

Nguồn: dantri

Tỷ lệ gian lận đại học ở Úc có thể lên tới 10%

Tỷ lệ gian lận đại học ở Úc có thể lên tới 10%, theo một nghiên cứu quy mô lớn trên cả nước vào năm 2018. “Điều đó có nghĩa là cứ trong một lớp học gồm 20 sinh viên thì có 2 sinh viên đang sử dụng các dịch vụ gian lận thi cử và trong một phòng thi, có thể cả trăm người đang tham gia vào đường dây đó”, một thầy giáo nói với tờ The Sydney Morning Herald năm ngoái.

“Một sinh viên tôi dạy nói rằng chỉ trong một ngày, cô ấy có thể nhận được tới 5 đề xuất trên mạng xã hội cung cấp các dịch vụ này. Các học sinh, sinh viên đang bị bủa vây bởi những dịch vụ như thế và chúng ta cần phải ngăn chặn đường dây này từ khi mới hình thành”.

Bộ trưởng Tehan nói: “Sự gian lận rõ ràng không công bằng đối với những sinh viên đang học tập chăm chỉ, những sinh viên đang miệt mài nghiên cứu, ôn luyện để lo cho cuộc sống và những sinh viên phải bỏ ra hàng giờ đồng hồ chỉ để học”.

Nguồn: dantri

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!