Úc: Giá xăng tăng kỷ lục trong 5 tháng trước dịp lễ Phục Sinh

Yến Khanh
17/04/2019 07:57
0

Giá xăng dầu ở Úc đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua khi kỳ nghỉ lễ đang diễn ra và cũng là lúc mọi người chuẩn bị cho những chuyến đi trong dịp lễ Phục Sinh.

Báo Việt Úc - Giá xăng trung bình cả nước của loại xăng không chì tăng 3.5 xu lên 1.45 đô/lít tính đến Chủ nhật.

Đó là mức cao nhất kể từ giữa tháng 11 năm ngoái – giá dao động từ 1.35 đô đến 1.58 đô/lít tại các thành phố lớn của Úc.

Ryan Felsman – nhà kinh tế học kỳ cựu của CommSec dự đoán xăng không chì sẽ duy trì ở mức giá khoảng 1.5 đô trong một thời gian.

Giá dầu thô cũng đã tăng lên trong sáu tuần qua giữa bối cảnh OPEC và Nga giảm sản lượng; thêm vào đó là sự gián đoạn nguồn cung ở Venezuela, Libya và Sudan.

Petrol hits five-month high before Easter

Ông Felsman cho biết có thể giá xăng dầu sẽ không tăng mạnh vào nửa cuối năm nay nếu Nga rút khỏi hiệp ước cắt giảm sản lượng với Saudi Arabia, trong khi đó, Mỹ cũng tăng cường khoan và sản xuất xăng dầu.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Úc cũng cần chuẩn bị tinh thần cho việc giá xăng dầu có khả năng tăng trong thời gian sắp tới.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!