Úc: Giá xăng tại Sydney tăng lên mức kỷ lục trong vòng 4 năm qua

Yến Khanh
02/05/2018 08:05
0

Giá xăng tại Sydney đã tăng đến con số kỷ lục – $1,50/lít – lần đầu tiên trong gần 4 năm qua. NRMA khuyên các tài xế hãy tham khảo giá trước khi quyết định đổ xăng.

Newsvietuc - Giá dầu thế giới đã tăng 67% kể từ tháng sáu năm ngoái, hiện được bán với giá 75USD/thùng. Điều này đẩy giá nhiên liệu tại Sydney lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2014. Khoảng cách giữa giá bán lẻ trung bình tại Sydney ($1,50) và Terminal Gate Price ($1,31) hiện là gần 20 cent.

Kết quả hình ảnh cho giá xăng ở úc

Mặc dù giá xăng dầu tăng, MyNRMA App đã tìm thấy một số cơ sở bán xăng thấp hơn đáng kể so với giá trung bình, giá thấp nhất hiện nay tại Sydney là $124,9.

Phát ngôn viên của NRMA, Peter Khoury nói rằng có rất ít hy vọng cho các gia đình khi mà giá cả được dự đoán còn tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

“Sự căng thẳng liên tục tại Trung Đông, các biện pháp trừng phạt được đề xuất để chống lại Iran và Nga, cộng thêm việc một số nước thành viên OPEC cắt giảm sản xuất dẫn tới việc giá xăng dầu tăng kỷ lục trong gần 4 năm qua và các gia đình người Úc đang phải gánh chịu điều này’, ông Khoury nói.

“Đây là thoogn tin không mong muốn – những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình tại Sydney hiện phải chi hơn $17.000/năm cho chi phí vận tải và việc tăng giá hiện nay sẽ chỉ tăng thêm áp lực cho ngân sách của gia đình”. “Cho đến khi giá bắt đầu giảm theo chu kỳ, chúng tôi khuyến khích các tài xế khảo giá xung quanh trước khi đổ đầy bình.

Kết quả hình ảnh cho xăng ở úc

Theo MyNRMA App, khoảng cách giữa trạm xăng có giá rẻ nhất và đắt nhất tại Sydney là hơn 40 cent/lít”.

Giá xăng tại Sydney sẽ giảm trong những tuần tới, xuống mức thấp của chu kỳ giá, khoảng $1.32 đến $1.33/lít.

>>> Xem thêm: Úc phối hợp với Indonesia triệt phá đường dây buôn người giả mạo tị nạn

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận