Úc: Gia tăng nỗi lo về khả năng chi trả nhà ở

Yến Khanh
24/05/2017 00:01
0

Hàng trăm ngàn hộ gia đình đang ở trong tình trạng căng thẳng về chi phí nhà ở - khi họ phải trả hơn ba mươi phần trăm tổng thu nhập của họ cho tiền nhà, cho dù họ đang thuê hoặc đang sở hữu.

Newsvietuc - Hàng trăm ngàn hộ gia đình đang ở trong tình trạng căng thẳng về chi phí nhà ở - khi họ phải trả hơn ba mươi phần trăm tổng thu nhập của họ cho tiền nhà, cho dù họ đang thuê hoặc đang sở hữu. 

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Việc mua nhà có xin được thường trú tại Australia hay không ?

45 phần trăm thu nhập từ tiền thuê nhà nhiều hơn những gì các chuyên gia về nhà cho là hợp lý. Tuy nhiên, Giám đốc Điều hành Dịch vụ Thanh toán Quốc tế về nhà ở xã hội (SSI) Patrick Yeung nói rằng đây là kinh nghiệm của nhiều người ngay trên khắp Australia.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.