Úc: Giá nhà trung bình tại Melbourne sẽ sớm cán mốc 1 triệu đô

Yến Khanh
27/03/2017 11:07
0

Đối với những người dân Melbourne luôn than phiền về giá nhà đất ngày càng tăng, họ cũng có đôi chút sự thoải mái là ít nhất tình hình cũng không tệ như ở Sydney. Nhưng điều này sẽ không còn tồn tại lâu nữa.

Newsvietuc - Một chuyên gia đã đưa ra dự đoán Melbourne sẽ có giá nhà trung bình đạt mức 1 triệu đô ngay khi kết thúc năm 2018.

Dữ liệu mới nhất cho thấy giá nhà trung bình ở Melbourne là 795,447 đô trong tháng 12/2016, theo Domain Group. Vào tháng 12/2014, nó chỉ có giá 627,068 đô.

Dự đoán rằng mức tăng trưởng trung bình sẽ là 3% mỗi quý trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi tới, nhà kinh tế học Andrew Wilson của Domain Group cho biết giá nhà trung bình của Melbourne sẽ vượt qua mức 1 triệu đô vào quý IV năm 2018.

Kết quả hình ảnh cho giá nhà ở úc

Điều này sẽ khiến cho Melbourne trở thành thành phố thủ phủ thứ hai có giá nhà trung bình đạt đến con số có 7 chữ số. Giá nhà trung bình ở Sydney đã vượt mức 1 triệu đô vào tháng 7/2015 sau khi tăng trưởng 8.4% trong một quý.

Phần lớn sự tăng trưởng của Melbourne được dự đoán là kết quả của việc giảm thuế đối với những người mua nhà lần đầu, bao gồm cả việc miễn thuế stamp duty cho nhà dưới 600,000 đô và những nhượng bộ cho các ngôi nhà đắt tiền hơn.

>>> Xem thêm: Melbourne: Giá nhà sẽ hạ nhiệt khi sẽ có thêm 100.000 khu đất nhà vào cuối năm

“Khi có sự thay đổi về các loại thuế, nó có thể có tác động ngắn hạn rất nhanh đến thị trường,” ông Wilson cho biết.

Hình ảnh có liên quan

Những người mua nhà lần đầu mua những ngôi nhà có giá rẻ hơn sẽ có khả năng “kích hoạt” những người nâng cấp nhà trên thị trường. Những người này sau đó sẽ chi nhiều hơn cho ngôi nhà tiếp theo của họ để đẩy giá lên.

Ông chỉ ra rằng sự tăng trưởng giá nhà nhanh chóng từ năm 2009 đến năm 2010 như một ví dụ về những gì có thể xảy ra do ảnh hưởng của những người mua nhà lần đầu.

Thêm vào sự kết hợp của mức độ di cư cao và lãi suất thấp liên tục, “và nó đã để lại một cơn sốt tuyệt vời của người mua”, ông nói.

“Giá nhà trung bình 1 triệu đô sẽ xảy ra chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.”

Giám đốc của Wakelin Property Advisory, ông Paul Nugent nói rằng Melbourne “chắc chắn” sẽ đạt được mức giá nhà 1 triệu đô trong “vài năm tới”.

Ông nói rằng có khả năng sẽ có mức tăng trưởng giá nhà khoảng 10% trong năm 2017.

Giá nhà trung bình tại Melbourne sẽ sớm cán mốc 1 triệu đô

Giá nhà trung bình trong quý I năm 2009 là 446,423 đô. Đến tháng 3/2010, giá nhà trung bình đã là 552,660 đô.

Tuy nhiên, ông cho rằng dự đoán này là khá “dũng cảm”, với sự tăng trưởng mạnh mẽ phải cần đến năm 2018 để đạt được mốc 1 triệu đô.

“Nhiều điều có thể xảy ra trong thời kỳ can thiệp, có thể làm dịu đi hoặc tạm dừng sự tăng trưởng hoặc tạm dừng,” ông Nugent nói.

“Ngân hàng Dự trữ có thể đưa ra mức lãi suất, hoặc các quy định thận trọng có thể được thắt chặt cũng mang lại hiệu quả tương tự.”

>>> Xem thêm: Vùng ngoại ô Sunshine nằm trong danh sách có giá nhà rẻ và dễ sống nhất Melbourne

“Mặt khác, những nhượng bộ đối với thuế stamp duty của người mua nhà lần đầu có hiệu lực tại Victoria tháng 7 này vẫn có thể mang lại hiệu quả tăng lên đối với giá cả trên thị trường bất động sản.”

Kết quả hình ảnh cho giá nhà ở úc

Giám đốc của Barry Plant, ông Mike McCarthy, nói rằng sức nóng chủ yếu trên thị trường đến từ các khu ngoại ô giá phải chăng, bao gồm Pakenham, St Albans, Sunshine và Noble Park.

Khả năng chi trả là một trong những động lực chính, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ ở các khu vực ngoại thành là một dấu hiệu rõ ràng về thời gian thay đổi.

“Geelong trở thành một lựa chọn hấp dẫn do những vấn đề về khả năng chi trả ở Melbourne – phải mất một quãng đường dài để di chuyển vào thành phố nhưng bạn có thể tiết kiệm hàng trăm ngàn đô la”, ông McCarthy nói.

“Có một sự thiếu hụt nguồn cung vẫn đang tác động đến giá cả ngay bây giờ.”

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận