Úc: Gia đình có thu nhập trung bình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi chính sách năm 2017

Yến Khanh
12/05/2017 16:56
0

Các gia đình kiếm được từ 80,000 đến 140,000 đô sẽ mất đi phần lớn nhất trong thu nhập trước thuế của họ, có giá trị từ 0.66% đến 0.82%, các phân tích cho thấy.

Newsvietuc - Theo những phân tích kinh tế sơ bộ, những thay đổi chính sách quan trọng được công bố trong ngân sách của Chính phủ Turnbull có thể sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất đến các gia đình có thu nhập trung bình.

Trung tâm Quốc gia về Mô hình Kinh tế Xã hội (Natsem) đã mô phỏng tác động của những biện pháp ngân sách quan trọng đến các hộ gia đình, và thấy rằng các gia đình có thu nhập từ 80,000 đến 140,000 đô sẽ bị mất phần lớn nhất trong thu nhập trước thuế của họ.

Kết quả hình ảnh cho chính sách năm 2017 úc

Thống kê này được đưa ra trước khi Lãnh đạo Đảng Lao động Bill Shorten dự định sử dụng bài diễn văn trả lời ngân sách của mình vào tối thứ Năm để tranh luận rằng khoản thuế đối với người có thu nhập cao nên được giữ lại sau 30/6 để đảm bảo rằng những người giàu có cũng cùng chia sẻ công việc sửa chữa ngân sách.

Các đảng lớn đang bị kẹt trong một cuộc chiến chính trị quan trọng về sự công bằng, với Chính phủ Turnbull yêu cầu hầu hết những người đóng thuế phải đóng góp vào quỹ tài trợ cho Chương trình Bảo hiểm Khuyết tật Toàn quốc, và Đảng Lao động lập luận rằng Chính phủ không nên đánh thuế cho tầng lớp trung lưu và lao động Úc trong khi lại ưu ái cho những người có thu nhập cao và các công ty đa quốc gia.

>>> Xem thêm: Ngân sách Úc 2017: Ngân hàng sẽ đẩy thuế phụ thu qua cho khách hàng?

Phân tích mới của Natsem xem xét các tác động phân phối của 4 hành động ngân sách: sự tạm dừng 2 năm trong việc lập chỉ số các khoản trợ cấp thuế gia đình (family tax benefit), thay đổi về trợ cấp thuế gia đình part A, tăng phí Medicare levy và trợ cấp năng lượng cho người hưu trí.

Nó cho thấy các gia đình có thu nhập từ 80,000 đến 140,000 đô sẽ mất phần lớn thu nhập trước thuế của họ, có giá trị từ 0.66% đến 0.82% thu nhập hộ gia đình, bởi vì họ sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đóng băng khoản trợ cấp thuế gia đình và phải trả toàn bộ mức Medicare levy tăng lên.

Các gia đình kiếm được ít hơn 20,000 đô sẽ có thu nhập tăng lên 0.09%, trong khi những người kiếm được hơn 240,000 đô thì sẽ chỉ mất 0.60% thu nhập của họ.

Trợ cấp giữ trẻ của Chính phủ, sẽ được cung cấp từ tháng 7/2018, không được đưa vào mẫu thống kê phân tích.

Phân tích mới của Natsem cũng được đưa ra trong hoàn cảnh các giám đốc điều hành ngân hàng đã gặp mặt các quan chức kho bạc hôm thứ Năm để phản đối khoản tiền 6 tỷ đô mới áp đặt cho ngành này.

Kết quả hình ảnh cho chính sách năm 2017 úc

Các ngân hàng lớn đang giận dữ, và Hiệp hội Ngân hàng Úc đã cảnh báo rằng khoản tiền này sẽ được chuyển sang cho khách hàng thay vì các ngân hàng tự hứng chịu.

Nhưng Chính phủ cho rằng các ngân hàng sẽ gây ra nhiều thiệt hại cho chính bản thân mình nếu họ đi theo con đường đó.

Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison, cho biết nếu các ngân hàng áp dụng cách này, “thì coi như họ sẽ xác nhận lý do tại sao rất nhiều người Úc đang cảm thấy tức giận với các ngân hàng”.

“Lợi nhuận của họ trong năm nay là 30 tỷ đô và đây là khoản thuế chỉ khoảng 1.5 tỷ đô.”

>>> Xem thêm: Ngân sách Úc 2017: Người lãnh trợ cấp thất nghiệp sẽ phải xét nghiệm ma tuý

Ông nói rằng nếu các ngân hàng muốn làm như vậy, khách hàng có thể tìm kiếm một hợp đồng tốt hơn.

“Tôi nghĩ rằng ngay bây giờ các ngân hàng có cơ hội để chứng minh một lần dứt khoát rằng họ không phải là những ngân hàng lớn tồi tệ khi những chuyện này xảy ra. Và tôi nghĩ họ đã có cơ hội để đứng ra và chứng minh.”

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.