Úc: Gần 300 ca bỏng nắng nghiêm trọng được ghi nhận tại Victoria

Yến Khanh
25/01/2019 09:15
0

Theo thống kê mới nhất, có đến gần 300 người bị bỏng nắng nghiêm trọng phải đến điều trị ở khoa cấp cứu các bệnh viện tại Victoria trong năm ngoái.

Newsvietuc - Heather Walker từ Hội đồng Ung thư cho biết, gần một nửa số người đến bệnh viện với các vết phồng rộp do nắng nóng là dưới 19 tuổi. Thậm chí đáng lưu tâm hơn, 48 trong số bệnh nhân đó có độ tuổi dưới 19 tuổi và một số bé chỉ mới tầm 4 tuổi.

Victoria's alarming sunburn problem

Đây là một con số gây sốc và đáng quan ngại”, bà Walker băn khoăn cho biết.

Nghiên cứu của SunSmart cũng cho thấy có tới 40% người dân Victoria bị bỏng nắng ít nhất một lần trong đợt nắng nóng vừa rồi dù đã có nhiều cảnh báo phải bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh nắng gay gắt.

Có thể mọi người quá phụ thuộc vào kem chống nắng và không sử dụng thêm các phương pháp chống nắng khác như mặc quần áo chống nắng, đội mũ, đeo kiếng râm và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Victoria's alarming sunburn problem

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng những người không chú trọng bảo vệ da là những người thường có tông màu da tối hơn. Bà Walker cho rằng những người này có lẽ nghĩ làn da của họ khó mà bị tác động và đang cố để có được làn da rám nắng.

Greg Ferrington – một người đàn ông sống ở Melbourne thừa nhận ông ta cảm thấty tức giận khi nhìn thấy mọi người phơi mình dưới những tia nắng độc hại của mặt trời.

Người đàn ông 54 tuổi này lớn lên ở Queensland vào những năm 1970-1980, và giống như nhiều thế hệ khác, ông Ferrington dành phần lớn thời gian ở ngoài trời và hiếm khi sử dụng các biện pháp chống nắng.

Victoria's alarming sunburn problem

Giờ đây ánh nắng gay gắt độc hại đã bắt đầu ám ảnh tôi.

Ông đang điều trị ung thư và van nài người dân Úc phải bảo vệ bản thân trước ánh nắng mặt trời – kẻ giết người thầm lặng.

>>> Xem thêm: Cánh báo: Người dân Úc trở thành mục tiêu của chiêu lừa đảo tinh vi qua email Telstra

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!