Úc: Gần 100 tấn dứa bị đắp thối giữa đồng ở Queensland vì dứa rẻ Trung Quốc

Yến Khanh
12/01/2018 09:25
0

Gần 100 tấn dứa Úc đang bị chất đống thối dần khi các công ty hoa quả nhập khẩu sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc thay vì ủng hộ người nông dân địa phương. Có đến 100 tấn dứa đang bị bỏ thối trên những mảnh ruộng ở Queensland do tình trạng dư thừa trên thị trường, buộc nông dân phải đổ bỏ sản phẩm.

Newsvietuc - Nông dân Queensland đang phẫn nộ với công ty Golden Circle vì không chịu mở cửa nhà máy đóng hộp tại Brisbane sớm để giúp giải quyết số hoa quả đang thối rữa, có tổng trị giá 300.000 đô, mặc dù, theo dự kiến thì sản phẩm dứa đóng hộp sẽ bị thiếu hụt.

The Courier Mail dẫn lời một số nông dân cho biết công ty này đã bị tập đoàn Kraft Hines của Mỹ mua lại 10 năm trước thay vì sử dụng nguồn trái cây địa phương, họ sẽ nhập khẩu trái cây rẻ từ nước ngoài.

Gần 100 tấn dứa bị đắp thối giữa đồng ở Queensland vì dứa rẻ Trung Quốc

“Golden Circle đã không mở cửa nhà máy đóng hộp cho dù thị trường đang thiếu nguồn cung và những núi dứa như thế này bị lãng phí, bởi họ chẳng mất gì cả…

Nếu các bạn thấy bất cứ sản phẩm dứa đóng hộp nào phải nhập khẩu thì không phải do nông dân Úc không đủ khả năng cung cấp mà bởi Golden Circle không ủng hộ cho ngành công nghiệp trồng dứa của Úc”, NQ Paradise Pines đăng lên Facebook hôm thứ Ba.

Christopher Berra, một nông dân trồng dứa nói với 7News rằng ông đã rất đau lòng khi sản phẩm bị thừa mứa như vậy. “Đổ biết bao tiền của, thời gian, công sức vào đó và giờ thấy kết cục như thế này, thật sự rất đau lòng”, ông nói.

Ông Berra nói rằng việc dư thừa trái cây xuất phát từ nhiều lý do, trong đó có việc nông dân tại miền nam cũng trồng dứa ở cùng thời điểm trong năm.

“Và cùng với việc nhà máy đóng hộp không mở cửa chào đón nhiều nông dân, buộc họ phải đưa hoa quả tươi ra thị trường”, ông nói. Giám đốc NQ Paradise Pines, Robert Richardson nói với Courier Mail: “Kể từ khi Heinz tiếp quản, chúng ta đã chứng kiến sự sụt giảm từ 70.000 tấn/năm xuống còn 20.000 tấn”.

Gần 100 tấn dứa bị đắp thối giữa đồng ở Queensland vì dứa rẻ Trung Quốc - ảnh 1

“Tôi tin họ cố tình tạo ra cảm giác rằng họ là một công ty ở Queensland đang ủng hộ các nhà sản xuất Queensland nhưng không đơn giản như vậy. Họ không quan tâm tới ngành công nghiệp của chúng ta. Họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận”.

>>> Xem thêm: Xuất hiện dứa mini Thái Lan 70 nghìn/kg thơm lừng ngọt lịm xôn xao Sài Gòn

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.