Úc đứng thứ 15 trên thế giới về tỷ lệ mang thai ở trẻ vị thành niên

Yến Khanh
03/06/2019 17:16
0

Nước Úc đang dần cải thiện các điều kiện sống của trẻ em trong 20 năm qua, nhưng tỷ lệ mang thai ở trẻ vị thành niên của nước này vẫn còn ở mức rất cao.

Báo Việt Úc - Một báo cáo toàn cầu của tổ chức phi lợi nhuận Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) xếp hạng Úc đứng thứ 15 về việc chăm sóc y tế, giáo dục, cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ trẻ em khỏi những thực trạng xấu như bóc lột sức lao động trẻ em và tảo hôn.

Kết quả hình ảnh cho mang thai ở trẻ vị thành niên

Báo cáo cho biết, thế giới đang đạt được tiến bộ trong việc đối phó với “những tác nhân tước đoạt tuổi thơ của trẻ em” – chính là những vấn nạn làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của trẻ như nạn tảo hôn, mang thai sớm, không được đi học, bệnh tật, suy dinh dưỡng, tử vong và bạo lực.

“Tuy nhiên vẫn còn hơn 690 triệu trẻ em đã bị cướp đi thời thơ ấu”, Giám đốc điều hành tổ chức Cứu trợ Trẻ em Paul Ronalds nói với kênh truyền hình 7 News.

Ông nói rằng có quá nhiều trẻ em bị kẹt giữa các cuộc xung đột, phải bỏ học và phải đi làm để lo cho gia đình và bị ép buộc phải kết hôn sớm.

Nước Úc đồng hạng với Malaysia và Bahrain về xếp hạng tỷ lệ người làm mẹ ở tuổi vị thành niên, chỉ thấp hơn so với Vương Quốc Anh.

Cứ bốn trẻ vị thành niên mang thai ở Úc thì có một em là người Thổ dân hoặc người vùng eo biển Torres. Báo cáo cho biết thêm, trẻ em người Thổ dân Úc đang gặp vấn đề vì các em có nguy cơ tử vong cao hơn gấp đôi so với trẻ không phải là người Thổ dân.

Trẻ em người Thổ dân cũng có tỷ lệ đi học thấp hơn đáng kể so với bạn bè đồng trang lứa không phải là người Thổ dân.

Trước đó, một nhóm nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học New South Wales (UNSW) đã khảo sát 2300 người Úc trong độ tuổi từ 15 đến 29 về vấn đề quan hệ tình dục an toàn.

Qua khảo sát cho thấy, 3/4 trong số họ, những người có bạn tình trong năm qua đã quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su để phòng ngừa ít nhất một lần trong thời gian đó.

Hơn 70% những người trẻ tuổi này có bạn tình thường xuyên và khoảng một phần tư (24%) không sử dụng bao cao su với bạn tình bất chợt.

Khảo sát này cũng cho thấy những người trẻ nam có nhiều bạn tình bất chợt là nhóm it đi kiểm tra những bệnh lây lan qua đường tình dục.

Hình ảnh có liên quan

Nghiên cứu cho thấy 58% số người được hỏi cũng cho biết họ từng dính các bệnh lây qua đường tình dục tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, tuy nhiên chỉ có 1/3 cho biết họ đã đi kiểm tra trong năm qua.

Nhóm có tỷ lệ xét nghiệm hay kiểm tra sức khỏe tình dục thấp nhất là những người nam trẻ tuổi quan hệ di tính và có tỷ lệ thay đổi bạn tình cao.

Giới nữ trẻ quan hệ tình dục di tính và những người trong cộng đồng IGBTQI có nhiều khả năng đi khám sức khỏe tình dục hơn so với nam.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận