Úc: Đừng để bị phạt vì những lỗi giao thông ‘ngớ ngẩn’

Yến Khanh
16/01/2019 08:44
0

Đôi khi quá tự tin vào kinh nghiệm lái xe, hoặc không tìm hiểu luật khác nhau ở các tiểu bang mà các tài xế lại bị phạt tiền hoặc trừ điểm vì những lỗi hết sức nhỏ nhặt.

Ngủ trên xe sau khi uống quá nhiều bia

Newsvietuc - Tại Queensland, bạn có thể bị phạt tới $1,400 và 10 tháng treo bằng nếu bị bắt gặp ngủ trên ghế tài xế, thậm chí lúc đó chìa khóa không cắm trong ổ. Cho nên nếu đã trót uống, hãy đón taxi hoặc Uber về nhà cho an toàn nếu không muốn bị phạt. Hoặc ít nhất, đừng ngủ khi đang ngồi ở ghế tài xế với chìa khóa xe trong tay.

Kết quả hình ảnh cho lỗi giao thông ở úc

Mở nhạc quá to khi đang lái xe

Mở nhạc ầm ĩ khi đang lái xe và mở cửa sổ có thể khiến bạn mất không ít tiền. Cảnh sát có thể nhắc nhở nhưng nếu bạn phớt lờ cảnh báo không vặn nhỏ âm thanh, mức phạt có thể lên tới $200.

  • Queensland: $175
  • NSW: $200

Lái xe làm văng nước lên người đi bộ

Các tài xế vẫn được khuyến cáo nên cố tránh lái xe vào những vũng nước làm nước văng ướt người đi bộ, đặc biệt là những khách bộ hành đang xếp hàng trên vỉa hè chờ đèn đỏ hoặc chờ xe buýt. Chẳng vui vẻ gì khi phải đến chỗ làm với bộ đồ ướt sũng và người gây ra phiền toái ấy có thể bị phạt tới $177.

  • Tại NSW: mức phạt là $177 và trừ 3 điểm.

Bóp còi không vì lý do gì

Còi xe được lập ra với mục đích cảnh báo nguy hiểm, cho các xe khác biết rằng bạn đang có mặt. Nếu sử dụng còi xe vì mục đích khác có thể bị phạt nặng

  • NSW: $298
  • Victoria: $282

Nhá đèn để cảnh báo tài xế khác biết sắp có camera bắn tốc độ

Nhiều tài xế dùng cách này để giúp đỡ lẫn nhau nhưng điều đó có thể khiến bạn bị phạt tới $110 và thậm chí bị trừ 1 điểm nếu nhá đèn khiến người khác hiểu sai rằng bạn đang cố tình làm chói mắt tài xế khác. Mặc dù việc cảnh báo người khác thì không bị ngăn cấm, nhưng nhá đèn lại là chuyện khác.

  • NSW: $110
  • Tây Úc: $100
  • Queensland: $50 và bị trừ 1 điểm.

>>> Xem thêm: Cảnh báo vấn nạn cờ bạc với du học sinh tại Úc

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!