Úc: Đưa vé phạt 95 đô ra tòa để kêu oan, người đàn ông ở Adelaide mất thêm 4.000 đô

Yến Khanh
29/11/2017 09:55
0

Một người đàn ông ở Adelaide đã bị phạt 95 đô vì đỗ xe trước cửa nhà mình. Anh đã quyết định khiếu nại tấm vé phạt này trước tòa, và nó đã khiến anh còn tốn tiền hơn gấp bội.

Newsvietuc - Một người đàn ông ở Smithfield Plains đã buộc phải trả thêm 4,000 đô chi phí pháp lý tại Hội đồng Playford sau khi thua trong vụ kiện liên quan đến một tấm vé phạt đỗ xe.

Grant McDougall, 46 tuổi, đã bị phạt 95 đô vì đỗ xe lên phần vỉa hè trước cửa nhà mình vào tháng 6 năm ngoái. Anh đã kiện lên tòa án sơ thẩm và sau đó là tòa án tối cao vào tháng này.

Hình ảnh có liên quan

Thẩm phán Kevin Nicholson đã bác đơn kiện của anh McDougall chỉ một ngày sau phiên điều trần hôm 16/11

Anh McDougall, một nhân viên vệ sinh tự đại diện cho chính mình, đã lập luận rằng hội đồng địa phương không có tư cách pháp lý theo Hiến pháp Úc và vì thế, không được phép thi hành luật pháp.

Thẩm phán Nicholson đã trích dẫn Đạo luật Anh năm 1850 cho phép Chính phủ tự trị của các thuộc địa của Úc và Đạo luật Chính quyền địa phương năm 1999 trong việc chứng minh Hội đồng Playford được phép phạt tiền.

Thẩm phán Nicholson nói trong phán quyết: “Căn cứ của cáo buộc này thật vô nghĩa và người kháng cáo không thể hỗ trợ cho lập luận của mình bằng văn bản hay lời nói.”

Ông đã buộc anh McDougall phải chi trả khoản chi phí pháp lý của hội đồng là 3,680 đô vì kiện lên tòa án tối cao, cộng với khoản phí 500 đô của tòa sơ thẩm, 160 đô cho nạn nhân của cáo buộc vi phạm và 150 đô khoản tiền phạt ban đầu.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Mức phạt dành cho những lỗi vi phạm giao thông cực kỳ nghiêm trọng tại Úc

Anh McDougall cho biết anh sẽ không trả tiền và đã lên kế hoạch đi kiện tiếp.

Anh nói: “Tôi sẽ đưa việc này lên Tòa án Liên bang.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.