Úc: Đồng hồ thông minh giúp cha mẹ bảo vệ con cái từ xa

Yến Khanh
12/10/2017 09:44
0

Một chiếc đồng hồ thông minh do Úc sản xuất có thể gọi điện và nhắn tin mà không cần kết nối với điện thoại, kèm theo tính năng định vị GPS giúp cha mẹ bảo vệ từ xa cho con cái của mình.

Newsvietuc - Đối với các bậc cha mẹ tại Úc, thật khó để giữ cân bằng giữa việc tôn trọng sự tự do và bảo đảm sự an toàn cho con cái.

Cô Mia Synman, một bà mẹ bốn con nói với 9News rằng, cô muốn các con được tự do làm những gì chúng thích, nhưng cũng không muốn con gặp nguy hiểm.

"Dù là đi bộ đến cửa hàng, đi dạo trong công viên, hay đến chơi nhà bạn, tôi muốn con mình cảm thấy được tự do và thoải mái,” cô Synman nói.

Giờ đây, một công nghệ được thiết kế tại Úc sẽ giúp trẻ em giữ liên lạc với ông bà và cha mẹ, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Đồng hồ thông minh (smartwatch) Spacetalk hướng đến các trẻ em từ 4-12 tuổi. Thiết bị đeo tay này kết hợp các tính năng của điện thoại, định vị GPS và đồng hồ.

Và theo chuyên gia kỹ thuật Charlie Brown, chiếc đồng hồ trẻ em này không cần phải kết nối với điện thoại mà có thể sử dụng riêng biệt.

“Một trong những lợi ích của smartwatch có khả năng kết nối trực tiếp với mạng điện thoại, là nó có thể hoạt động mà không cần thông qua một chiếc điện thoại thông minh,” ông Brown nói.

"Điều đó có nghĩa là bạn có thể gọi điện hoặc nhận cuộc gọi từ người khác, mà không cần một thiết bị hỗ trợ nào khác.”

Kết quả hình ảnh cho Úc: Đồng hồ thông minh giúp cha mẹ bảo vệ con cái từ xa

Những chiếc đồng hồ Spacetalk cho phép trẻ em nhận tin nhắn và thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại được lập trình sẵn.

Tính năng định vị GPS giúp cha mẹ theo dõi vị trí của con mình – và sẽ phát cảnh báo khi con trai hoặc con gái họ không đi đến địa điểm được lên kế hoạch sẵn.

"Điện thoại của tôi sẽ bật hoặc hiển thị một tin nhắn rằng con tôi không có ở đó, và sau đó tôi có thể gọi cho chúng để tìm hiểu nguyên nhân,” bà Synman nói.

Hiện nay trên thị trường Úc đã xuất hiện một số thương hiệu đồng hồ thông minh dành cho trẻ em, với nhiều tính năng và độ bền khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Đồng hồ thông minh giúp cha mẹ bảo vệ con cái từ xa

Ông Brown nói, "Điều quan trọng nhất khi mua đồng hồ thông minh cho trẻ là nó có khả năng chống bụi và nước, và cả chống sốc để nếu nó rơi xuống đất thì không bị vỡ.”

>>> Xem thêm: Không chỉ đầu giường ngủ, treo đồng hồ ở những vị trí này còn dễ "rước họa" đầy nhà

Nhà tâm lý học nhi khoa Amanda Abel nói rằng cô hoan nghênh bất kỳ công nghệ nào khuyến khích trẻ em ra ngoài và khám phá thế giới một mình.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Đồng hồ thông minh giúp cha mẹ bảo vệ con cái từ xa

“Khi chúng ta kiểm soát trẻ em quá nhiều thì chúng không thể đưa ra những quyết định cho chính mình, và chúng tôi biết rằng khi trẻ em được khuyến khích độc lập về kỹ năng xã hội và kỹ năng giao tiếp, thì điều đó sẽ tốt hơn,” bà Abel nói.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.