Úc đối mặt việc tăng giá điện chóng mặt vào năm sau

Hoàng Dung
02/12/2016 15:16
0

NVU - Hiện tại có lẽ là thời điểm thích hợp cho các hộ gia đình cắt giảm chi tiêu, với việc nhà máy điện Hazelwood tại bang Victoria thông báo đóng cửa vào năm sau, dự kiến tiền điện tại Úc có thể sẽ tăng lên cao.

Việc đóng cửa có thể làm cho hóa đơn tiền điện và gas tăng thêm khoảng $310 mỗi ba tháng và mới đây hãng AGL đã tăng tiền điện lên 10%.

Power bills could cost you an extra $300 a quarter next year.
Tiền điện và gas tăng sẽ làm bạn phải trả thêm tổng cộng $1200 một năm. Nguồn: iStock

Hazelwood là nhà máy phát điện giá rẻ nhất của Úc và nó cung cấp điện cho 1/4 tiểu bang Victoria, tuy nhiên công ty chủ quản Engie vào tháng trước đã công bố việc sẽ đóng cửa nhà máy điện chạy bằng than lâu đời này vào năm sau.

Các nhà cung cấp năng lượng sẽ bắt đầu tăng giá gas và điện lên trong tháng 1 nằm sau.

Phát ngôn viên của đảng Lao Động Victoria cho biết người dân Victoria nên chuẩn bị cho việc tăng giá điện.

"Mỗi hộ gia đình sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt."

Và không chỉ riêng tiểu bang Victoria, cả Nam Úc, NSW và Tasmania sẽ bị ảnh hưởng vì nhà máy này cũng chịu trách nhiệm xuất khẩu điện sang những tiêu bang lân cận. 

Hazelwood Power Station in the Latrobe Valley
Nhà máy điện hazelwood đóng cửa sẽ làm tiền điện tăng trong thời gian tới

Một phát ngôn viên của Hội đồng Năng lượng Úc (Australian Energy Council) cho biết giá điện có thể tăng lên tại các bang dựa vào chi phí nhập khẩu điện từ Victoria.

Mặc dù chi phí sản xuất điện không tăng lên, các nhà sản xuất năng lượng tại Úc đang thu thêm các công ty bán lẻ tới 20% cho các hợp đồng trong tương lai bởi vì sự biến mất của nhà máy Hazelwood.

AGL cho biết việc tăng giá bán năng lượng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải trả thêm 9,9% cho tiền điện vào năm 2017, và chắc chắn nhiều hộ gia đình sẽ phải thắt chặt chi tiêu hơn vào năm sau.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.