Úc: Để tóc dài râu rậm lại mặc áo choàng, phượt thủ bị dân làng tưởng lầm là... chúa Jesus

30/11/2016 18:26
0

“Phượt thủ” người Australia đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân một ngôi làng ở Kenya nhờ ngoại hình khá giống với chân dung Chúa Jesus được người đời vẽ.

Tấm ảnh chụp Christos trên đường phố khiến nhiều người giật mình vì ngoại hình của anh quá giống chúa Jesus (ảnh: Biniyam Habtamu)

Daniel Christos là một “phượt thủ” người Australia có sở thích ăn mặc khá “hoang dã” với áo choàng dài, váy du mục và chân đi đất. Bên cạnh đó, thân hình gầy gò cùng râu tóc dài lượt thượt khiến Christos chẳng khác nào Chúa Jesus tái thế. 

Chính vì ngoại hình “giống như tạc” với Chúa Jesus, Christos đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dân địa phương khi anh du lịch tới thủ đô Nairobi của Kenya. Hàng chục người tranh nhau chụp ảnh với anh và quả quyết rằng anh là Đức Chúa của họ. Những tấm ảnh chụp Christos đã được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ với hashtag #JesusinNairobi (Jesus ở Nairobi). Thậm chí, nhất cử nhất động của sinh viên ngành khoa học máy tính đến từ Australia cũng được cập nhật liên tục trên các trang mạng xã hội.

Tuy vậy, sự nổi tiếng “bất đắc dĩ” đã đem lại nhiều phiền toái cho Christos. “Phượt thủ” đã phải lên Facebook trần tình và kêu gọi mọi người hãy buông tha cho mình. 

“Tôi không phải Jesus! Tôi chưa bao giờ cố gắng cải trang thành Chúa cả,” Christos viết.

Mới đây, Christos đã xuất hiện trong một chương trình phỏng vấn trên đài truyền hình NTV.Tại đây, anh đã chia sẻ những trải nghiệm ác mộng nhưng đáng nhớ của mình tại châu Phi.

“Mỗi khi đi đến đâu, tôi đều thấy có ai đó chụp ảnh hoặc quay phim tôi. Mỗi ngày tôi phải nghe thấy hàng trăm người gọi tôi là Jesus,” Christos kể lại. Bên cạnh đó, anh giải thích rằng bản thân chỉ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới và không màng đến những vật chất tầm thường. 

“Tóc tôi bạc trắng vì sức ép trong cuộc sống. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và chẳng mấy khi ngủ được…Tôi bắt đầu đi du lịch và không muốn dừng lại. Đó cũng là một cách để tôi sống cuộc sống của mình,” Christos nói.

Đi đến đâu, Christos được mọi người xin chụp ảnh đến đó (ảnh: Facebook)

Christos cũng cho rằng, nhiều người thực chất không hề biết mặt mũi Chúa Jesus ra sao bởi họ mới chỉ biết đến Đức Chúa thông qua những tấm ảnh treo ở nhà thờ.

“Thành thật mà nói, tôi là người yêu thiên nhiên, tôi đi bộ bằng chân trần và đó chỉ là mối liên kết duy nhất của tôi với ông ấy. Tôi để râu dài, tôi đi chân trần và cảm thấy hạnh phúc. Mọi người nhìn thấy vậy và liên hệ tôi với tấm ảnh ở nhà thờ,” anh kể lại. 

Tuy nhiên rắc rối chỉ xảy đến với Christos khi nhiều người nhìn thấy tấm ảnh của anh trên mạng xã hội và quả quyết rằng anh nên bị đóng đinh lên cây thánh giá để xem anh có thể tái thế giống Chúa Jesus được không.

“Hy vọng chúa Jesus thật sự sẽ được tôn trọng hơn nếu ông ấy có đến Kenya,” Christos chua chát nói.

theo Daily Mail

 


0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận