Úc: Danh sách các sản phẩm 'giành' giải thưởng Shonky 2017

Yến Khanh
07/10/2017 11:01
0

Samsung, Toyota, Vita Gummies đều có mặt trong danh sách giải thưởng Shonky – giải thưởng cho những sản phẩm không đáng tin cậy, được Cơ quan Giám sát tiêu dùng Úc công bố vì cho là đang trục lợi người tiêu dùng.

Newsvietuc - Tạp chí Choice đã công bố 8 sản phẩm và dịch vụ tại Giải thưởng Shonky 2017, giải thưởng dành cho những sản phẩm bị người tiêu dùng đánh giá kém chất lượng.

Giám đốc của Choice, Alan Kirkland, giải thích, giải thưởng này nhằm mục đích để các doanh nghiệp cải tiến chất lượng tốt hơn phục vụ người tiêu dùng.

Kết quả hình ảnh cho shonky awards

Máy giặt Samsung

Máy giặt/sấy của Samsung có mã sản phẩm WD16J9845KG với giá $2,999 đã được nhận giải thưởng Shonky vì ‘tốn thời gian và tốn nước’.

Theo Choice, người sử dụng phải mất 6.5 tiếng để ‘kết thúc một chu trình giặt, và tốn 149lít nước để lấy 3 lít nước ra khỏi 3.5kg quần áo’.

Trang bán vé Viagogo

Viagogo có thể là trang mạng phổ biến để mua/bán vé xem các chương trình giải trí, thế nhưng, với các chiêu trò niêm yết giá vé gây nhầm lẫn, và không phản hồi những khiếu nại khiến người tiêu dùng hoang mang đã khiến Viagogo nhận giải thưởng Shonky.

Honda, Toyota, Lexus, BMW và Mazda với túi khí Takata

Choice đã ‘ưu ái’ dành tặng giải Shonky cho năm nhà sản xuất xe hơi nói trên vì đã không thông báo cho người tiêu dùng về rủi ro có thể gặp với túi khí Takata.

Túi khí Takata đã được thu hồi trên toàn thế giới, nhưng Choice chọn năm công ty xe hơi này vì họ đã không công bố những sản phẩm thay thế cho các xe bị thu hồi.

Vita Gummies

Kết quả hình ảnh cho Vita Gummies

Sản phẩm kẹo vitamin Vita Gummies của công ty Nature’s Way được quảng cáo là tốt cho răng trẻ em, thế nhưng Choice đã xác nhận rằng ‘các sản phẩm đầy đường’ này chỉ có thể làm ‘sâu răng’ mà thôi.

Westpac

Choice đã phát hiện tài khoản Bump Savings của Westpac đã tính lãi suất khách hàng là 2.3%, và khách hàng phải đợi 16 năm mới có thể lấy được tiền.

Nước xả vải Cuddly Sensitive Hypoallergenic

Choice cho rằng loại nước làm mềm vài này có chất lượng rất tệ, và nhận được điểm thấp nhất trong đợt kiểm tra.

Thức ăn cho mèo Coles Complete Cusine

Giải thưởng Shonky được trao cho sản phẩm này chính bởi cái tên của nó.

Dù được đặt tên là ‘Hoàn chỉnh’  - ‘Complete’ – nhưng theo những thông tin trên vỏ hộp sản phẩm có thể xác định đây là sản phẩm không hoàn chỉnh về mặt giá trị dinh dưỡng cho thú cưng.

Thiết bị giảm đau Pain Erazor pen

Kết quả hình ảnh cho Pain Erazor pen

Quảng cáo của thiết bị giúp giảm đau Pain Erazor xác nhận thiết bị này có thể giúp giảm đau không cần thuốc, mà bằng dòng điện truyền lên da. Tuy nhiên, Choice lại phát hiện cây bút này ‘không có tác dụng gì trong việc giảm đau’, mà may ra chỉ có thể giúp bạn đánh lửa bật lò gas mà thôi.

Sau giải thưởng, giám đốc Choice, Alan Kirkland cho hay, Shonky sẽ tiếp tục trở lại vào năm sau.

“Mỗi năm giải thưởng này lại rơi vào những công ty lớn, vì những lý do như giá trị sử dụng thấp, chi phí ẩn, và các quảng cáo gây nghi ngờ. Cho nên rất tiếc là chúng tôi vẫn phải tiếp tục duy trì giải thưởng vào năm sau.”

Đã từng có những doanh nghiệp lớn nhận giải thưởng Shonky nhưng sau đó đã tự cải thiện để thoát ra khỏi danh sách như Qantas và Ikea.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận