Úc: Cựu hiệu trưởng phạm tội ấu dâm nhiều học sinh ở Melbourne

Yến Khanh
17/02/2018 12:43
0

Một cựu hiệu trưởng ở Melbourne đã bị nhà chức trách Israel bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến 74 vụ ấu dâm. Nhiều cựu học sinh trường Adass Israel ở Melbourne khi biết tin đã kể với đài SBS về người giáo viên và hiệu trưởng đã từng dìu dắt mình.

Newsvietuc - Dassi Elrich, cựu học sinh trường Adass Israel ở Melbourne không muốn gọi mình là nạn nhân của cô Malka Leifer, mà chỉ muốn được gọi là "người may mắn sống sót". Khi biết tin cựu hiệu trưởng Malka Leifer bị bắt giữ, và sắp được dẫn độ về Úc, nhiều học sinh cảm thấy an lòng, trong đó có Elrich.

Kết quả hình ảnh cho Một cựu hiệu trưởng ở Melbourne đã bị nhà chức trách Israel bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến 74 vụ ấu dâm. Nhiều cựu học sinh trường Adass Israel ở Melbourne khi biết tin đã kể với đài SBS về người giáo viên và hiệu trưởng đã từng dìu dắt mình.

"Khi biết cô ấy đang ở trong trại giam chúng tôi rất vui mừng, bởi vì cô ta không còn hại được ai nữa. Chúng tôi tin rằng cô ta sẽ phải trả giá cho những việc mình làm"

Bà Malka Leifer đã từng là một hiệu trưởng đáng kính trong mắt nhiều người. Nhưng đối với Dassi Elrich, những tình cảm đối với người giáo viên đã dạy dỗ mình, dường như không mấy tốt đẹp. Dassi cho biết, có ít nhất 8 học sinh mà em biết là nạn  nhân của cô Malka. Nếu cộng thêm những nạn nhân mà Dassi nghe kể lại, số học sinh bị lạm dụng có thể lên đến 15.

Phát ngôn viên cảnh sát Israel, Micky Rosenfeld miêu tả, cựu hiệu trưởng Malka là một người vô cùng bí ẩn và không đáng tin.

"Ngay lúc này đây, chúng tôi chắc chắn rằng mình đã tóm được bà ấy. Bà đã bị bắt ngay tại Israel vào sáng nay"

Bà Malka Leifer đã giảng dạy tại trường Adass Israel, Melbourne từ năm 2000 đến 2008. Trong thời gian này, bà bị cáo buộc liên quan đến xâm hại tình dục một số nữ sinh. Tuy nhiên, bà đã bỏ trốn khỏi nước Úc. Sau đó bà bị bắt tại Israel, và nhà chức trách Úc kêu gọi dẫn độ bà về nước từ năm 2013. Tuy nhiên, phía Israel đã thả tự do cho bà Malka vì chứng cứ chưa đủ thuyết phục và một số lí do về sức khỏe.

Theo giải thích của cảnh sát Israel, bà cựu hiệu trưởng đã cản trở thủ tục tố tụng tại tòa, che dấu bằng chứng, và ngụy tạo bệnh tâm thần, vì vậy mà Israel chưa thể kết tội bà Malka năm 2016.

Kết quả hình ảnh cho xâm hại tình duc

"Cả hai yêu tố như là cô ta không thể ra trước tòa vì những vấn đề tâm lí. Và những thông tin trong hồ sơ tố tụng của cô ta là không đúng, chưa chính xác. Cô ta đã lợi dụng những điều trên để thoát khỏi tù tội"

Trở lại nước Úc, nhiều giới chức cho rằng bà Leifer sẽ phải đối mặt với luật pháp Úc, đối mặt với dư luận và sẽ trả giá cho những gì đã gây ra.Tổng chưởng lí Christian Porter lạc quan nói:

"Công tác điều tra đã được tiến hành ở Israel. Và chúng tôi cũng nhận thức rõ là kế hoạch dẫn độ phải được thực hiện. Đây là một bước tiến tích cực"

Hai cựu học sinh đã dũng cảm tố cáo hành vi vô đạo đức của bà Leifer là Dassi Elrich and Elly Sapper cho rằng, bằng uy quyền và niềm tin, cựu hiệu trưởng đã làm những điều khủng khiếp, đã thực hiện những hành vi đồi bại, thiếu lương tâm. Và những thương tổn về thể chất và tinh thần mà các em phải chịu là không có gì bù đắp được. Elly Sapper kêu gọi nhà chức trách Úc cần phải thực hiện quá trình dẫn độ càng nhanh càng tốt.

"Quá trình kéo lành vết thương phải mất một thời gian dài, thậm chí là suốt cả cuộc đời. Thế nhưng việc dẫn độ và quá trình dẫn độ bà cựu hiệu trưởng, nếu chúng ta có quyết tâm thì chúng ta sẽ đã được. Đây là cách để làm lành tổn thương cho các nạn nhân"

Kết quả hình ảnh cho xâm hại tình duc

Một nạn nhân khác của bà Malka Leifer là Nicole Meyer, cũng tỏ vẻ đau khổ khi nhắc về tuổi thơ ở trường Adass Israel, Melbourne. Em ngậm ngùi khi nhắc lại chuyện đã qua: Ở tuổi ăn tuổi lớn, chúng em đâu biết gì. Chỉ biết học hành chăm chỉ và tuân tuân thủ tuyệt đối những hiệu lệnh của thầy cô. Em đâu ngờ bị chính cô giáo mình lừa gạt và lạm dụng.

Tâm sự về việc cựu hiệu trưởng Malka Leifer bị bắt, em Nicole Meyer nói:

"Thay mặt cho những nạn nhân bị xâm hại tình dục, những người không dám đứng ra tố cáo sự thật, em sẽ có mặt ở tòa án để gặp cô ấy, xem cô ấy phải trả giá cho những lỗi lầm đã gây ra."

>>> Xem thêm: Vụ ấu dâm rúng động nước Úc: Nữ sinh 11 tuổi tố cáo thầy giáo lạm dụng được dựng thành phim

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!