Úc: Công viên nước bị đóng cửa vì phát hiện có vi khuẩn gây chết người

News Việt Úc
22/02/2016 22:14
0

NVU - Công viên nước Elizabeth Quay ở Perth đã tạm thời bị đóng cửa sau khi mẫu nước được Sở Y tế lấy từ đây về xét nghiệm, phát hiện có trùng amíp cùng nhiều loài vi khuẩn khác.

vi khuẩn Các mẫu nước xét nghiệm được lấy từ vòi phun nước và ống xả thải của công viên. cvn1

Công viên nước Elizabeth Quay, nơi có rất nhiều người đến vui chơi mỗi khi thời tiết nóng bức

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra để xác nhận amip có phải là nguyên nhân chính gây ra bệnh cho mọi người hay không. Bên cạnh đó, họ còn tìm thấy vi khuẩn khác có thể gây phát ban ở da hoặc nhiễm trùng tai và mắt. Được biết, trước đó Sở Y tế cũng đã từng phát hiện có trùng amip trong ống nước của công viên khiến nó phải đóng cửa tạm thời vào cuối tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, những dạng amip đó không mang dịch bệnh và cơ quan đã có hướng giải quyết thích hợp tức thì nhằm đảm bảo cho người dân vui chơi được an toàn. amip

Trùng Amip

Amip hay còn gọi là trùng biến hình hoặc trùng chân giả là các dạng thực thể sống đơn bào, có đặc trưng là hình dáng của nó không tuân theo quy luật nhất định. Chúng rất đa dạng và có thể là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm ở người như: viêm não, viêm giác mạc, viêm màng não (thường dẫn tới tử vong). Chẳng hạn: Naegleria fowleri "amip ăn não" là loài bản địa vùng nước ngọt, gây ra tử vong nếu người bệnh bị lây nhiễm theo đường mũi. Bảo Xuyên / Newsvietuc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.