Úc: Cổng từ thông minh giúp đơn giản hóa quy trình soi chiếu ở Sân bay Melbourne

Yến Khanh
08/10/2019 16:16
0

Các hành khách mong muốn đến nơi sớm sẽ không còn phải chờ lâu tại Sân bay Melbourne vì phải tháo bỏ khỏi người các thiết bị điện tử hoặc phải bỏ các loại chất lỏng ra khỏi hành lý của họ trong quá trình kiểm tra an ninh, nhờ vào công nghệ soi chiếu an ninh lần đầu được triển khai ở Úc.

Báo Việt Úc - Từ thứ Tư 2/10, bốn cổng từ thông minh, trong khuôn khổ của của quá trình soi chiếu an ninh tiên tiến, đã được sử dụng vĩnh viễn ở nhà ga số bốn thuộc Sân bay Melbourne – phục vụ hành khách của các hãng hàng không Tigerair, Jetstar và Regional Express (REX).

Công nghệ mới sử dụng hệ thống tia X để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách mà không cần phải bỏ các chất lỏng hoặc thiết bị điện tử ra ngoài, với mục đích đơn giản hóa quy trình kiểm tra hành lý.

Photo: 7 News

Hành lý khi đi qua khoang soi sẽ được quét kỹ, trong khi hệ thống xử lý khay chứa hành lý tự động và một phần mềm đặc biệt sẽ được sử dụng để xác định các vấn đề trong quy trình soi chiếu.

Sự thành công của thử nghiệm bốn cổng từ thông minh đầu tiên ở Úc hồi tháng Mười một năm ngoái đã thúc đẩy việc triển khai chính thức các cổng từ thông minh này, nhằm tạo sự tiện lợi cho hành khách đi máy bay.

Thêm hai cổng từ ở nhà ga số bốn và bảy cổng từ ở nhà ga số hai – nơi phục vụ hành khách có chuyến bay quốc tế – sẽ được xây xong trong hai tháng tiếp theo.

Người phát ngôn của Sân bay Melbourne, ông Scott Dullard, cho hay việc sử dụng công nghệ mới tại các cổng soi chiếu an ninh đã đem lại kết quả kiểm tra rất tốt và cải thiện trải nghiệm của hành khách.

Ông nói “Công nghệ mới cho phép phân tích hình ảnh 3D, cải thiện kết quả bảo mật bằng cách cung cấp cho nhân viên an ninh thông tin chi tiết với chức năng cao hơn để họ thực hiện các đánh giá.

Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy thời gian chờ đợi của hành khách đã giảm 50%, giảm xuống chỉ còn hơn một phút”.

Nguồn: Vtỉmes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận