Úc: Công nghệ tàu vượt âm sẽ giảm thời gian di chuyển từ Sydney đến Brisbane chỉ còn gần 1 tiếng

Yến Khanh
21/11/2017 12:12
0

Di chuyển từ Sydney đến Brisbane bằng tàu sẽ có thể trở nên nhanh hơn so với bằng máy bay nếu như hệ thống vận tải vượt âm được đưa vào áp dụng.

Newsvietuc - Theo tờ Courier Mail, kế hoạch xây dựng một tuyến vận tải vượt âm kết nối 2 thành phố thủ phủ này sẽ có thể giúp hành khách di chuyển bằng tốc độ vượt âm và tới đích trong vòng chưa đầy một giờ.

Hệ thống vận tải đường sắt tốc độ cao này nhằm mục đích sử dụng công nghệ cách mạng để vận chuyển hành khách thông qua các ống chân không.

Từ Sydney tới Melbourne chỉ còn 2 tiếng nếu dự án tàu siêu tốc được thực hiện

Nó sẽ cho phép di chuyển với vận tốc từ 1,000km/h trở lên.

Ultraspeed Australia đang lên kế hoạch mở tuyến đường nội địa từ Sydney tới Tamworth và từ Toowoomba tới Brisbane – với một đường nhánh tới Gold Coast.

“Nó có thể mang tới giải pháp cho việc đi lại cũng như cho những tuyến đường dài”, giám đốc Steve Artis nói với The Courier Mail.

Một chuyến đi từ Gold Coast đến Brisbane có thể chỉ mất ít hơn 10 phút.

Mô hình kinh doanh này dựa trên việc mang lại giá vé phù hợp hoặc rẻ hơn so với khi đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt đường dài.

>>> Xem thêm: Úc: Người phụ nữ gốc châu Á bị lăng mạ & phân biệt chủng tộc trên tàu ở Sydney

Hình ảnh có liên quan

Các tuyến khác bao gồm mạng lưới từ Melbourne tới Brisbane Hyperloop, Sydney tới Canberra, và Canberra tới Melbourne cũng đang được đề xuất.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.