Úc: Công nghệ tap-and-go tạo cơ hội cho kẻ xấu đánh cắp tiền dễ dàng hơn?

Yến Khanh
01/04/2017 19:27
0

Công nghệ tap-and-go có mặt trên hầu hết các loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, giúp việc thanh toán dễ dàng hơn. Nhưng liệu công nghệ này có an toàn như nhiều người vẫn nghĩ?

Newsvietuc - Công nghệ tap-and-go, hay còn gọi là PayPass hoặc PayWave, được thiết lập vào năm 2009, cho phép chủ thẻ ngân hàng thực hiện các giao dịch dưới $100 bằng cách chạm thẻ vào máy tính tiền, thay vì phải nhập mã PIN. 

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Úc đều tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, giúp việc mua sắm hàng ngày của khách hàng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. 

Thế nhưng, theo tờ Herald Sun, công nghệ này cũng tạo điều kiện cho kẻ xấu sử dụng tiền trong tài khoản của chủ thẻ mà không cần biết mã PIN. Cảnh sát Victoria cho hay, kể từ khi công nghệ tap-and-go ra đời, số vụ mất cắp thẻ ngân hàng đã tăng thêm 1000 vụ mỗi tháng.

Ông Pat Boyle đến từ Sở Cảnh sát Victoria cho biết, cần phải tăng cường các biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn việc đánh cắp tiền qua thẻ.

"[Tap-and-go] là một công nghệ tuyệt vời, nhưng cần phải được bảo mật hơn nữa," ông nói.

>>> Xem thêm: Úc phạt nặng doanh nghiệp lạm thu phí thẻ tín dụng từ 1/9

Kết quả hình ảnh cho pay pass

Cũng theo ông Boyle, trong năm 2012 chỉ có 23,590 vụ đánh cắp thẻ, nhưng đến năm 2016 đã tăng đến 36,985 vụ.

Để ngăn ngừa chuyện này, ông Boyle đề nghị giới hạn số lần sử dụng công nghệ tap-and-go xuống còn 3 lần/ngày, sau đó người sử dụng thẻ phải nhập mã PIN nếu muốn sử dụng tiếp.

Sở Cảnh sát Victoria cho tờ Herald Sun biết rằng, hầu hết thẻ ngân hàng bị đánh cắp từ xe hơi, và đến khi chủ thẻ phát hiện ra thì đã quá trễ.

"Về cơ bản, thẻ ngân hàng cũng là mục tiêu béo bở như tiền mặt vậy, bởi kẻ trộm có thể sử dụng thẻ bao nhiêu lần cũng được, trước khi nạn nhân phát hiện ra," ông Boyle nói.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.