Úc: Công cụ trực tuyến mới giúp người trẻ chống lại phân biệt chủng tộc, thù hằn trên mạng

Yến Khanh
02/09/2017 10:00
0

Nghiên cứu mới của chính phủ cho thấy có hơn một nửa thanh thiếu niên Úc trong độ tuổi từ 12 - 17 đã chứng kiến sự kỳ thị chủng tộc hoặc có những bình luận thù hằn về các nhóm văn hóa hoặc tôn giáo trên mạng trực tuyến.

Newsvietuc - Vấn đề này được phản ánh trong nghiên cứu mới do Văn Phòng Liên Bang của Ủy Ban Chuyên Trách An Toàn Trực Tuyến ủy thác và Bộ Giáo Dục Đào Tạo thực hiện.

Gần 25,000 thanh thiếu niên Úc Châu trong độ tuổi 12 – 17 đã được khảo sát trong nghiên cứu mới này.

Kết quả cho thấy những người trẻ từ các tôn giáo khác nhau và các nền văn hóa khác nhau, Thổ Dân Úc và những người trẻ được định danh là LGBTI là những đối tượng thường xuyên nhất cho sự bắt nạt qua mạng.

Nhóm đối tượng bị nhắm vào nhiều nhất là người hồi Giáo, với 53% thành phần tham gia khảo sát cho hay họ đã phải đối đầu với những nội dung trực tuyến độc hại.

Ngay sau nhóm này là nhóm những người dân tị nạn và Thổ Dân Úc, với 37%.

>>> Xem thêm: Chính phủ Úc đề nghị thay đổi Điều lệ của Đạo luật Chống Phân biệt Chủng tộc

Tiếp theo, là nhóm di dân, Châu Á, những người thuộc cộng đồng LGBTI, Châu Phi, người Do Thái và những ai thuộc tôn giáo Thiên Chúa Giáo.

 Hình ảnh có liên quan

Ủy viên Hội Đồng An Toàn Trực Tuyến Julie Inman Grant cho biết nghiên cứu đã dẫn đến việc thành lập các nguồn trực tuyến mới dành cho người trẻ nhằm giúp họ có thể đối mặt và xử lý vấn đề này. 

Những phương tiện tài liệu về Giới Trẻ và An Toàn trực tuyến được phát triển với sự cố vấn từ Tổ Chức Đa Văn Hóa Úc Châu nhằm bảo đảm chúng liên hệ chặt chẽ tới một bộ phận lớn những thanh thiếu niên.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt chủng tộc

Giám Đốc điều hành tổ chức Hass Dellah cho hay một trong những lợi ích của các ứng dụng đó là nó được tạo ra cho người trẻ bởi chính người trẻ.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận