Úc công bố danh sách tổ chức khủng bố mới nhất

Hoàng Dung
07/12/2016 11:52
0

Ngày 6/12, chính phủ Úc đã công bố danh sách các tổ chức khủng bố mới nhất theo Bộ luật Hình sự của nước này.

Theo tuyên bố chung của Ngoại trưởng Julie Bishop và Tổng Chưởng lý Australia George Brandis, 3 nhóm gồm al-Qaeda ở tiểu lục địa Ấn Độ (AQIS), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Sinai của Ai Cập và IS ở Libya bị liệt vào danh sách tổ chức khủng bố. Ngoài ra, nhóm al-Qaeda ở Bán đảo Arab bị đưa vào danh sách khủng bố tại Australia lần đầu tiên vào tháng 11/2010 tiếp tục có tên trong danh sách này.

Động thái trên được đưa ra sau khi các cơ quan an ninh của Australia cảnh báo những tổ chức trên có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp trong các hoạt động “chuẩn bị, lên kế hoạch, hỗ trợ hoặc thúc đẩy các vụ tấn công khủng bố”.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.