Úc: Coles và Aldi đồng loạt tăng giá sữa hỗ trợ nông dân gặp khó khăn

Yến Khanh
20/03/2019 12:08
0

Hai ông lớn ngành siêu thị bán lẻ Coles và Aldi đang đồng loạt tăng giá sữa chai hai và ba lít của mình với cam kết hỗ trợ nông dân chăn nuôi bò sữa ở Úc.

Báo Việt Úc - Từ thứ Tư, tại hai siêu thị này, mỗi chai sữa sẽ tăng 10 xu – chai 2 lít giá 2.2 đô và chai 3 lít giá 3.3 đô.

Coles and Aldi to raise milk prices

Cả hai siêu thị Coles và Aldi đều nhấn mạnh việc tăng giá là một giải pháp ngắn hạn cho một vấn đề đòi hỏi tái cơ cấu được chỉ đạo bởi chính phủ liên bang.

Giám đốc điều hành của tập đoàn Coles, Steven Cain, cho biết công ty của ông đang chung tay cùng chính phủ và các cổ đông nỗ lực giúp ngành công nghiệp sữa bền vững hơn.

Coles and Aldi to raise milk prices

Nhưng ông cũng nói thêm rằng nông dân không thể mỏi mòn trông chờ vào những kế hoạch thay đổi dài hơi như vậy.

Chúng tôi đang hành động để hỗ trợ tức thời”, ông cho hay.

Coles and Aldi to raise milk prices

Giám đốc điều hành mua hàng của Aldi – Oliver Bongardt – cho biết quyết định tăng giá sữa giúp giải quyết “những vấn đề nghiêm trọng” hiện ngành công nghiệp sữa đang phải đối mặt.

Đây là giải pháp tức thời, ngắn hạn giúp các nhà chế biến nhanh chóng chuyển số tiền hỗ trợ nhờ tăng giá sữa đến nông dân chăn nuôi bò sữa.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!